บ้านที่ดีนั้นอาจจะไม่ต้องแปลกตา ล้ำหน้าไปไกล บ้านเรียบๆ แบบธรรมดานี่แหละ ดีที่สุด เนื่องจากบางครั้งบ้านดีไซน์พิศดารมักพบปัญหาด้านการใช้งานเป็นส่วนมาก เลยคิดว่าบ้านที่ดูเรียบง่าย ตกแต่งภายในให้ดูดี เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เพื่อการพักอาศัยได้มากกว่า วันนี้ ในบ้าน จึงมาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย เรียบๆ น่าอยู่ พร้อมสวนสวย มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ตามไปดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาวตีเกล็ดเรียงสวย หลังคาทรงมนิลาสีเทาเข้มเข้ากันได้ดีกับบ้าน พร้อมชานบ้านด้านหน้าสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน ทางเดินด้านหน้าทางเข้ารอบๆ จะเป็นสวนปลูกหญ้าสีเขียวขจี และต้นไม้พุ่ม ช่วยให้ตัวบ้านดูโดดเด่น ร่มรื่น น่าอยู่เป็นที่สุด

 

ด้านหลังบ้านมีชานบ้านสำหรับจัดมุมทานอาหาร พบป่ะเพื่อนฝูง ด้านข้างจะมีสวน ปลูกต้นไม้ใหญ่ ต้นไม้ขนาดเล็ก และปูพื้นหญ้า เป็นบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียว เพื่อการพักผ่อนที่แสนภิรมย์

 

การตกแต่งภายใน ผนังและเพดานทาสีขาวเรียบ ติดโคมไฟระย้ายาวสีส้ม ให้ห้องดูอบอุ่น โซฟาสีเทาง่ายต่อการดูแลรักษา พร้อมปูพื้นไม้ขัดเงาสวย ส่วนเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ ชั้นวางทีวี เป็นไม้แบบกล่องกระเป๋าเดินทาง เก่าๆ ให้ความคลาสสิค มีมนต์เสน่ห์ไม่น้อย

 

เข้ามาดูการตกแต่งในห้องนี้กันบ้าง เน้นสีขาวเช่นเคย ช่วยให้ห้องดูสว่าง โล่ง เคาน์เคาน์เตอร์สีขาว ตัดกับกระเบื้องสีเทาเข้มที่ผนัง ส่วนกระเบื้องปูพื้น สีเทาอ่อนแผ่นใหญ่พิเศษ ช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง เหมาะแก่การใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ เนื่องจากมีการจัดสัดส่วนบ้านอย่างลงตัว และมีพื้นที่พักผ่อนสีเขียวให้บรรยากาศที่ร่มรื่นไม่น้อย หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบบ้านหลังนี้กันค่ะ

ที่มา : realestate

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^