พบเจอแบบบ้านตัวอย่างที่นำมาฝากกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ขอเอาใจครอบครัวแรกเริ่ม ที่กำลังมองหาบ้านหลังเล็กๆ กะทัดรัด หลังนี้ดีไซน์เรียบง่าย ทั้งรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

8042_wizualizacje1_za_lesna_rownina_60

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย เจาะหน้าต่างที่น้อย ตามฟังก์ชันภายใน ใช้หลังคาทรงจั่วที่มีมุกกลาง ดูเรียบง่าย และใช้การตกแต่งจากไม้ นับว่าเป็นวัสดุที่หาได้ง่ายในบ้านเรา

8042_elewacje1_za_lesna_rownina_60

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ใช้ทางเดินเท้าจากบล็อก เดินผ่านสนามไปยังหน้าบ้าน ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นเพียงน้อย แนะนำว่าให้ตกแต่งสวนหย่อมเล็กๆ ไว้รับความร่มรื่น และเสริมความน่ารักให้แก่บ้านอีกด้วย

8042_elewacje3_za_lesna_rownina_60

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องโถงรับแขก แยกกับส่วนทานอาหารและครัว ดูเป็นสัดเป็นส่วน และเพื่อการพักผ่อนที่สงบที่สุด

8042_rzuty1_za_lesna_rownina_60

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย ใช้วัสดุจากไม้ จำนวนน้อย เพิ่มเพิ่มพื้นที่ให้ภายในโล่งกว้างมากขึ้น และใช้โทนสีสบายตา อย่าเช่น ขาว ครีม เทา เป็นต้น

 

บ้านแลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 90 ตร.ม. ใช้ค่าก่อสร้างที่ 9 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียและแบบบ้านไปปรับใช้ได้กันตามสบายได้เลยครับ ^_^
ที่มา : Dom.pl

8042_elewacje2_za_lesna_rownina_60 8042_elewacje4_za_lesna_rownina_60

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...