กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ อีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ตกแต่งเรียบง่ายดูลงตัว แถมภายในยังออกแบบแปลนได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย ลองมาชมกันเลย

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว ตกแต่งด้วยด้วยบล็อคหินทรายโทนสีเทา เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา บริเวณทางเข้าแต่งเฉลียงหินอ่อนแบบโค้งๆ มีโรงจอดรถที่ด้านของตัวบ้าน รองรับรถยนต์จำนวน 1 คัน

single hip roof family housee (1)

 

ลองมาชมแบบแปลนภายในกันครับ เมื่อเดินเข้ามาจากด้านหน้าจะพบกับห้องใส่รองเท้าเล็กๆ เชื่อมต่อกับอู่รถยนต์ด้านซ้ายมือ และห้องโถงรวมทางด้านหน้า ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อระหว่างมุมห้องนั่งเล่น มุมห้องทานอาหาร และห้องครัวแบบเปิดเอาไว้ด้วยกัน มีห้องทำงานเล็กๆ อยู่ตรงมุมขวาด้านในสุดของบ้านอีกด้วย

single hip roof family house (5)

 

เดินขึ้นมายังบนชั้นสองจากบันไดกลางตัวบ้าน จะพบกับพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว มีทั้งห้องนอน ห้องน้ำ และห้องรับแขกจัดไว้กันคนละมุม

single hip roof family house (6)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 241 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 2.79 – 2.99 ล้านบาทโดยประมาณครับ

ที่มา : amazingarchitecture

single hip roof family housee (2)
single hip roof family house (1)

single hip roof family house (2)
single hip roof family house (3)
single hip roof family house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ