วันนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสวยๆ ที่จะมาแนะนำให้เพื่อนได้รับชมกัน โดย บ้านสไตล์ร่วมสมัย หลังนี้เป็นของคุณ Pattana Klinnimnual เน้นการตกแต่งที่สวยงาม ดูสบายตาทั้งภายนอกและภายใน เน้นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน และงบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้างยังไม่สูงจนเกินไป

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำเงิน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า แซมด้วยสีขาว ตัวบ้านจิดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ไว้รอบตัวบ้าน เสริมด้วมพื้นที่ระเบียงหน้บ้าน และข้างบ้าน

.

 

ตัวบ้านเสริมด้วยพื้นที่สำหรับจอดรถ ด้านบนเสริมด้วยหลังคาเล่นระดับให้ความโดดเด่นสวยงามและมีเอกลักษณ์

 

ประตูหลักของบ้าน ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนแบบล้อแขวนรางเลื่อนด้านบน แต่งกรอบด้วยสีขาว ติดตั้งเสริมด้วยลูกกรงเหล็กที่เล่นลวดลายดอกไม้สวยงาม แต่ให้ความแข็งแรงปลอดภัย

 

ภายในบ้านเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น ช่วยให้มิติที่กว้างขวางแก่ตัวห้อง ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครีม ผนังปูนทาด้วยสีขาว เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้ในโทนสีขาวและฟ้า ชุดโซฟารับแขกขนาดใหญ่ให้ความสะดวกวบายแก่ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

.

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย ที่ใช้สอย 148 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้างบ้านหลังนี้อยู่ที่ 1.89 ล้านบาท เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถนำไอเดียนี้ไปเป็นแนวทางออกแบบบ้านของตัวเองดูได้นะครับ สามารถรับชมภาพเพิ่มเติมของบ้านด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Pattana Klinnimnual 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?