วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ที่เน้นความเรียบง่าย แถมมีพื้นที่พักผ่อนที่กว้างขวางจุใจเลยทีเดียว บ้านของคุณ วัชรินทร์ วัชรินทร์ ก่อสร้างที่ อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ที่มาพร้อมหลังคาทรงปั้นหยาสีเข้มเล่นระดับสามชั้น ผนังใช้สีขาวเรียบๆ แถมมีชานบ้านด้านหน้าที่ทำเป็นลานกว้างขวาง จัดมุมนั่งเล่นได้อย่างสบาย หรือจะจัดสวนเล็กๆ เพิ่มความสดชื่นให้กับบริเวณรอบๆ ก็เหมาะสุดๆ

 

วัสดุไม้เนื้อแข็ง ที่มีคุณสมบัติทนแดดทนฝน จึงเป็นตัวเลือกที่ช่างนำมาใช้สำหรับงานภายนอกอย่างบริเวณชานบ้านด้านหน้านี้

 

นอกจากชานบ้านที่ใช้วัสดุไม้เนื้อแข็งแล้ว ฝ้าเพดานรอบนอกก็เป็นไม้เนื้อแข็งเช่นกัน ดูสวยงามและให้อารมณ์แบบร่วมสมัย

 

ตัวบ้านโดยรอบตกแต่งด้วยโคมไฟ คอยให้แสงสว่างในตัวบ้านทุกวัน ซึ่งจะใช้ระบบไฟฟ้าเป็นแบบ LED ทั้งหลัง

 

ประตู หน้าต่างโดยรอบของบ้าน เป็นกระจกใส แต่งขอบด้วยสีขาวเรียบๆ ช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย แถมยังช่วยกระจายแสง ลม จากธรรมชาติภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่ความเรียบง่าย ผนัง เพดานสีขาวเรียบเนี้ยบ แบบหลุม พร้อมซ่อนไฟสีวอร์มไลท์ ได้อย่างอบอุ่น เพื่อง่ายต่อการจัดเฟอร์นิเจอร์ในแทบทุกสี แต่ควรเลือกให้กลมกลืนกัน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 790,000 บาท นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี แถมเรียบง่าย และเน้นพื้นที่พักผ่อนได้อย่างดีเยี่ยม หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ตามสไตล์กันดูค่ะ

และหากเพื่อนๆ ชาวเว็บต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ ลองสอบถามไปที่คุณ วัชรินทร์ วัชรินทร์ กันดูนะคะ ^_^

ที่มา : วัชรินทร์ วัชรินทร์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^