พบกันอีกเช่นเคย สำหรับวันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้าน สไตล์คอนเทมโพลารี่ สุดเรียบง่าย สร้างได้ด้วยงบที่จำกัด แบบบ้านเกษตรแม่ท้อ ผลงานจาก Thaidrawing ตัวเลือกสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ทันสมัย หลังคาทรงปั้นหยาสองชั้น ผนังใช้สีโทนอ่อน พร้อมการตกแต่เสด้วยอิฐ และการตกแต่งด้วยสีสดใส เพื่อให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

 

ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย มีชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกด้านหน้า พร้อมการตกแต่งประดับโคมไฟโดยรอบ ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้บ้านในยามค่ำคืน

 

ส่วนประตู หน้าต่างของบ้าน ใช้กระจกใส แต่งขอบไม้ขัดเงาสวยงาม ช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัดโปร่งสบาย พร้อมกับช่วยถ่ายเทอากาศ และแสงจากธรรมชาติส่องเข้าสู่ตัวบ้านอย่างทั่วถึง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 1.50 ล้านบาท นับได้ว่าเป็นบ้านที่ถูกออกแบบพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าลงตัวที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : แบบบ้านเกษตรแม่ท้อ โดย Thaidrawing

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^