พาไปชม บ้านหลังน้อยสไตล์มินิมอล จากจังหวัดระยอง เป็นบ้านจากโครงการ Little House Development

บ้านหลังเล็กที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศอันอบอุ่นจากการตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ผสานไปกับงานไม้อย่างลงตัว เน้นการออกแบบเรียบ ๆ โล่ง ๆ ตามแบบฉบับสไตล์มินิมอล ทำให้พื้นที่ขนาดจำกัดในบ้านดูกว้างโปร่งยิ่งขึ้น

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีอิฐส้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง แทรกไปด้วยรายละเอียดของงานไม้จากประตู วงกบ เสาค้ำหลังคา

 

ส่วนหน้าอาคารมีชานโล่ง ๆ ใต้ชายคา มีตู้เก็บของฝังติดผนัง จัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้รับแขกหรือนั่งพัก ตกแต่งบริเวณทางเข้าด้วยรถจักรยานแขวนผนัง มีตู้เก็บรองเท้า และประดับด้วยกระถางต้นไม้สีเขียวเล็ก ๆ

 

ภายในโครงการ มีประตูไม้ระแนงด้านข้างอาคารติดสนามหญ้า เป็นที่กั้นแบ่งเขตระหว่างที่ดินบ้านของแต่ละหลัง

 

การตกแต่งภายใน

เข้ามาชมภายในบ้านกันเลย จะเห็นได้ว่าตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก โดยเลือกใช้ผนังและฝ้าเพดานในโทนสีขาว ส่วนพื้นนั้น เลือกใช้ทั้งกระเบื้องโทนสีเทาและบางห้องก็เลือกใช้พื้นไม้ ตกแต่งไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นโซฟา ชั้นวางของ โต๊ะ รวมไปถึงบิวท์อินต่าง ๆ ฯลฯ

 

ห้องนั่งเล่น/รับแขก

.

.

 

ห้องนอน

.

 

ห้องพักผ่อน

 

ห้องครัว

.

 

ห้องครัว เชื่อมต่อกับห้องทานอาหาร

 

ห้องทานอาหาร

 

ห้องน้ำ

.

 

ระเบียง

หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามโครงการโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Little House Development

Little House Development

โทรศัพท์ : 082-985-8457

Official Website : http://littlehouse.co.th/

Email : littlehouse@lhdthailand.com

Facebook Page : Little House Development

Inbox Facebook : http://m.me/littlehousedevelopment

ID Line : @littlehouse หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40drl0675m

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ