สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านขนาดกะทัดรัด สไตล์ร่วมสมัย ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม เหมาะสำหรับการทำธุรกิจบ้านพัก หรือปล่อยเช่ารายวัน ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงปั้นหยา มีทางเข้าด้านหน้าแบบไทยๆ ผนังใช้ไม้ฝาสีเทาอ่อนเรียงสวย พร้อมชานบ้านต้อนรับแขกด้านหน้า มีระเบียงที่ทำเป็นที่นั่งได้ด้วย โดยรวมแล้วน่าอยู่ไม่น้อย

 

ประตู และหน้าต่างของบ้านหลังนี้ ใช้กระจกใสสีเขียว แต่งขอบด้านสีขาว เพิ่มความโดดเด่น และละมุนให้แก่บ้านได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่ง สบายอีกด้วย

 

สำหรับการออกแบบภายใน ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ เพดานหลุม ติดตั้งโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ ดูเก๋ไก๋ พื้นกระเบื้องสีเทาแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านดูกว้าง และขยายขึ้น ส่วนกระจกก็ช่วยเพิ่มการถ่ายเทอากาศได้ดี

 

เข้ามาดูห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนขนาดพอดี ปูพื้นด้วยไม้ลามิเนต ผนังใช้สีเหลืองอ่อน พร้อมหน้าต่างช่วยในการกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน สำหรับห้องนี้สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ได้แทบทุกสี แต่ควรให้ไปทางเดียวกันเพื่อความกลมกลืน

 

ครัวขนาดเล็ก สำหรับวัยรุ่นยุคใหม่ที่ไม่เน้นทำครัวหนักๆ เคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปสีขาว ผนังใช้กระเบื้องสีส้ม แต่งรูปเด็กดูสดใส สามารถเช็ดคราบอาหารออกง่ายอีกด้วย แถมยังมีช่องระบายอากาศ ทำให้กลิ่นไม่วนภายในห้อง เพื่อการใช้งานจริง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 690,000 บาท ซึ่งเป็นบ้านขนาดเล็กที่เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น และการทำธุรกิจ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม 

โทรศัพท์ 1 : 089-9623341 คุณแก้ว

โทรศัพท์ 2 :087-0741018 คุณอนุทิน

LINE lD 1 :@gsp6109w

LINE lD 2 :kaew888d

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^