สวัสดีครับ กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกครั้ง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านชั้นเดียว ซึ่งมีขนาดกะทัดรัดเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่มีห้องนอนและพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านอย่างพอดี

บ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีขาว ชมพู น้ำตาล และเทา สลับกันไปให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงสมัยใหม่ มุงด้วยหลังคารูปทรงจั่วตรงพื้นที่จอดรถ มีเฉลียงด้านหน้าทางเข้าคอยต้อนรับผู้ที่มาเยือน ออกแบบให้มีขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่และเพียงพอต่อการใช้งาน

 

เราลองมาดูในส่วนของแบบภายในตัวบ้านกันดีกว่าครับ จากหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องนั่งเล่นขนาด 4 x 3.1 ตารางเมตร ถัดขึ้นมาจะเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารขนาด 4 x 3.1 ตารางเมตรเท่ากับห้องนั่งเล่น ทางด้านซ้ายของบ้านจะเป็นห้องนอนขนาด 3.2 x 3.6 และ 3.2 x 3 ตารางเมตร พร้อมห้องน้ำ ด้านมุมขวาของตัวบ้านเป็นห้องครัวขนาด 4 x 3 ตารางเมตร

 

โดยสรุปแล้วบ้านหลังนี้จะประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้องระเบียงและที่จอดรถ บนพื้นที่ขนาด 88 ตารางเมตร เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังแบบบ้านขนากเล็กกันอยู่ก็ลองนำไอเดียแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันดูนะครับ

ที่มา: pinoyhousedesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?