บ้านคอนเทมโพลารี่ หรือบ้านร่วมสมัย เป็นบ้านที่สะท้อนอารมณ์ และลักษณะเฉพาะตัว แล้วยังเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยกันอย่างแพร่หลายด้วย ดังจะพบเห็นได้กันอย่างมากมายตามบ้านจัดสรร หรือโครงการต่างๆ

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย โดดเด่นด้วยการออกแบบ และการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย ผลงานจาก TP HOUSE มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ลองตามไปราบละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังภายนอกใช้สีเทา อ่อน – เข้ม ผสมผสานกับสีขาว ให้ดูซอฟท์ลง ด้านหน้าเป็นชานบ้าน สามารถจัดมุมเก้าอี้ นั่งเล่นอ่านหนังสือ พบปะเพื่อนฝูงได้อีกด้วย

 

การออกแบบภายใน เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังใช้สีขาว เพดานหลุม ติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ไก๋ ประตู และหน้าต่างบานกระจกใส ช่วยในการกระจายแสง และลมจากภายนอกให้เข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

เข้ามาดูภายในห้องนอน มีขนาดกำลังดี ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ พื้นกระเบื้องสีอ่อน หน้าต่างพร้อมผ้าม่านสีชมพูอ่อนหวาน สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ได้แทบทุกสี แต่ควรเลือกให้กลมกลืนกันน้อยชิ้น เพื่อการพักผ่อนนอนหลับอย่างสบายใจ

 

ห้องครัวที่เปรียบเหมือนกับกระเพาะอาหารในบ้าน มีเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลขนาดเล็ก ขึ้นรูปด้วยสีเทา บานตู้สีขาว ดูสะอาด น่าเช้าไปใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 700,000 – 900,000 บาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : TP HOUSE

โทรศัพท์ : 080 – 1255060 คุณบลู

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^