กลับมาพบกันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านคอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เรียบง่ายน่าอยู่ จากจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขยาย ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมะนิลาสีเข้ม ผนังภายนอกใช้สีเทาโทนอ่อน – เข้ม เพื่อให้บ้านดูมีมิติ ล้อมรั้วอย่างเป็นสัดส่วน และประดับประดาโคมไฟทั้งรั้ว และในบ้าน คอยเพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืน

 

ประตู และหน้าต่าง เป็นบานกระจกใส แต่งขอบขาว เพื่อให้บ้านดูโปร่ง ไม่อึดอัด ภายในเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังใช้สีเหลืองอ่อนเรียบเนี้ยบ ปูพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน แผ่นใหญ่ เพื่อให้บ้านขยายกว้างขึ้น

 

ภายในห้องขนาดพอดี มีห้องน้ำในตัว หน้าต่างเป็นกระจกใส สามารถเลือกผ้าม่านสีสดใสมาติดเพื่อกันแดดในตอนบ่ายได้ และห้องนี้สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ได้แทบทุกโทนสี แต่ควรเน้นให้ไปในโทนเดียวกันเพื่อให้ห้องน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

 

ภายในห้องน้ำ ขนาดเล็กผนัง และพื้นปูกะเบื้องสีเทาลายกินอ่อน แต่งโมเสทที่ผนัง และติดตั้งกระจกเงา พร้อมอ่างล้างหน้าแบบใส ช่วยให้ห้องดูกว้าง และสะอาด น่าเข้าไปใช้งาน

 

ด้านข้างของบ้าน ปูหญ้าเต็มพื้นที่ เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านดูสดชื่น โดดเด่นยิ่งขึ้น อาจจะเพิ่มดอกไม้สีสันสวยงาม หรือจัดมุมเล็กๆ ไว้นั่งเล่นพักผ่อน ก็ดีไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ทั้งหมด 50 ตารางวา ใช้งยบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 1.65 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 087-579-7479 คุณตอง

Line Id : b.eamchareon

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^