มาพบกันกับแบบบ้านสวยๆ กันอย่างเป็นประจำ คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี่ เรียบง่าย ดีไซน์ทันสมัย ผลงานจาก Kanchuda Thailand ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีน้ำเงิน ผนังไล่น้ำเงินโทนอ่อน – เข้ม ช่วยให้บ้านดูมีมิติ มีชานบ้านด้านหน้า และเสาตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาล ติดตั้งโคมไฟเพื่อให้แสงสว่างในยามค่ำคืน

 

ประตู และหน้าต่างกระจกใส เพื่อให้ช่วยกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอก เข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งช่วยในการถ่ายเทอากาศได้อย่างดี

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีเหลืองอ่อน เพดานแบบหลุมช่วยให้บ้านดูสูง โล่ง ทาสีเขียวอ่อนดูสบายตา ส่วนพื้นกระเบื้องสีเทาแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านดูขยายกว้างขึ้น

 

ลองมาดูภายในห้อง ผนังห้องนี้ใช้สีเขียวสดใส มีบานหน้าต่างสองฟาก เพื่อการถ่ายเทอากาศ และให้ห้องไม่อึดอัด ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นสีอ่อน ให้เข้ากันกับห้องได้เป็นอย่างดี น่าพักผ่อน

 

ห้องน้ำ เลือกใช้กระเบื้องในส่วนของผนังลายดอกไม้ แต่งโมเสทสีเข้ม และพื้นใช้กระเบื้องหินอ่อนสีเทาเข้ม เพื่อให้ดูสะอาด น่าใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย ห้องนอน ห้องน้ำ และจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว ใช้งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 740,000 บาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุก่อสร้างที่ใช้และพื้นที่ที่ก่อสร้าง)

หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการสร้างบ้านแบบนี้ ลองติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา : Kanchuda Thailand

ติดต่อ ออกแบบ-สร้างบ้าน โทรศัพท์ : 083-953-9408 คุณโก้

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^