สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา ขนาดกะทัดรัด บ้านคุณสยาม ผลงานการก่อสร้างของ Modern tage House & Design  เหมาะกับการใช้ชีวิตในเมือง ครบครันทุกฟังก์ชัน ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกใช้สีขาว และสีครีม ตกแต่งด้วยหินสีเข็มดูมีมิติ ด้านขวามีที่จอดรถในร่ม และชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกด้านหน้า พร้อมสนามหญ้าสีเขียวขนาดเล็ก เพื่อความสดชื่น มีชีวิตชีวา

 

ประตู หน้าต่าง ใช้กระจกใสแต่งขอบขาว ช่วยให้บ้านดูโล่งโปร่งสบาย และแสงจากภายนอกสามารถส่องเข้าภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง พร้อมประดับประดาเสาภายนอกด้วยโคมไฟสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น

 

ภายในออกแบบให้ดูเรียบง่าย เพดานหลุม ติดตั้งไฟซาลาเปาเพิ่มแสงสว่างให้บ้านยามค่ำคืน ประตูเป็นประตูไม้สีเข้ม และประตูกระจกแบบขุ่น โดยรวมแล้วบ้านสามารถจัดสรรพื้นทีไ่ด้อย่างดีเยี่ยม

 

การตกแต่งภายใน ผนังสีขาวเรียบเนี้ยบ เคาน์เตอร์ครัวสีขาวขนาดเล็กพร้อมอ่างล้างจาน ท๊อปใช้กระเบื้องสีเข้ม มีหน้าต่างระบายอากาศด้านข้าง เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกวัน

 

ในห้องนี้ การตกแต่งดูเรียบง่าย เน้นการใช้กระจกใส เพื่อความโปร่งสบาย พื้นใช้สีอ่อนแผ่นใหญ่ช่วยให้ห้องดูขยายกว้างขึ้น ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนอ่อนให้ห้องน่านอนได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

นับว่าเป็นบ้านขนาดกะทัดรัด ที่มีการจัดสรรพื้นที่ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ลงตัว และใช้งบประมาณในการสร้างที่ไม่แพงจนเกินไป หากเพื่อนๆ ชื่นชอบลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียได้ลยค่ะ

ที่มา : Modern tage House & Design

โทรศัพท์ : (0)-4284-4540 สำนักงานใหญ่

E-mail : moderntage@hotmail.com

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^