สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดกลางๆ ที่ได้ออกแบบรูปทรงกะทัดรัด มีความเรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่วที่เข้ากับรสนิยมของคนไทย รองรับการพักผ่อนของครอบครัวได้อย่างสบายๆ ไปรับชมไอเดียกันเลย

 

ตั้งอยู่ท่ามกลางสวน ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวสดใส เน้นบรรยากาศร่มรื่นไปกับไม้พุ่มและไม้ยืนต้นเป็นฉากหลัง ดูน่าอยู่น่าพักผ่อนยิ่งขึ้น ไม้พุ่มและหินตกแต่งเสริมความสวยงาม

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ผนังตกแต่งด้วยสีขาว ตกแต่งด้วยไม้ และหินกาบ เพิ่มเติมหลังคาทรงจั่วสีเงินเข้มๆ สร้างความภูมิฐานให้แก่บ้าน เข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดี และเป็นที่นิยมของคนไทยมาแสนนาน มีความสวยงามอยู่ในตัว

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน ขนาดกำลังดี รองรับไว้เพียง 1 ห้องน้ำ และโถงพักผ่อนที่แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงภายนอก 2 ที่สำรับจอดรถยนต์อีกด้วย

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอย 148 ตร.ม. นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ หลังที่มีขนาดพอดีๆ หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบและนำไอเดียข้างต้นนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กันในแบบของคุณกันได้เลยครับ

 

ที่มา : DOM.pl


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...