กลับมาพบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จากจังหวัดเชียงใหม่ ที่เรียบง่าย ดูดี น่าสนใจไม่น้อย ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยาสีน้ำตาล ผนังภายนอกใช้สีขาว และแต่งแต้มด้วยสีน้ำตาลให้บ้านดูมีมิติ  พร้อมที่จอดรถในร่มหน้าบ้าน และโคมไฟทั้งที่เสา และรั้วบ้าน คอยเพิ่มแสงสว่าง

 

การตกแต่งภายใน ผนัง เพดาน ใช้สีขาวเรียบ ติดตั้งโคมไฟซาลาเปา เพื่อให้บ้านดูอบอุ่น สว่างสไว ประตูห้องแต่ละห้องใช้สีขาว แต่งขอบสีแดงดูโดดเด่น และมีการจัดสรรห้องหับได้อย่างลงตัวที่สุด

 

ภายในห้องนอน จะเน้นการใช้โทนสีขาวเพื่อให้ห้องสว่าง และดูกว้างขวาง บานหน้าต่างกระจก ช่วยในการกระจายของแสงธรรมชาติเข้าสู่ห้องได้ดี หากจะจัดห้องนี้เป็นห้องนอน สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกโทนสี แต่ควรให้ไปในโทนเดียวกันเพื่อความกลมกลืน สวยงาม

 

ห้องครัว ผนังใช้สีขาว และสีน้ำตาลทางด้านขวา ตัวเคาน์เตอร์ครัวเป็นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน สีเดียวกันกับพื้น มีบ้านตู้สีขาว เพื่อเก็บของใช้ได้เป็นระเบียบ และยังมีหน้าต่างกระจกใส เพื่อการถ่ายเทกลิ่นอาหารไม่ให้กระจายภายในห้อง ดูแล้วน่าใช้งานในทุกวัน

 

มาดูแปลนของบ้านกันสักหน่อย ด้านหน้าจะเป็นที่จอดรถ เข้ามาในบ้านส่วนทางซ้ายมือจะเป็นห้องรับแขก ถัดไปเป็นห้องนอน ห้องครัว และท้ายสุดเป็นโซนซักล้าง ทางด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนหนึ่งห้อง มีห้องน้ำสองห้องคั่นกลาง และท้ายสุดจะเป็นห้องนอนห้องที่สาม เป็นการจัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่รวมทั้งหมด 76 ตารางวา ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.95 ล้านบาท หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลยค่ะ

ที่มา : L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^