สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับแบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยสีส้มสดใส ผลงานการสร้างจาก แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท ดูสวยงามในทุกมุมมอง ลองไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะบ้านเป็นชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกทาสีเทาโทนอ่อน และสีส้มสดใส พร้อมเพิ่มกิมมิคด้วยโครงสร้างไม้ เพิ่มเส้นสายของเสาได้อย่างมีมิติ

 

ด้านซ้ายของตัวบ้าน มีที่จอดรถในร่ม และตรงกลางจะมีชานบ้านแนวยาว สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน ส่วนนี้สามารถจัดเก้าอี้ โต๊ะ เพื่อนั่งเล่นผ่อนคลายในยามว่าง

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีฟ้าอ่อนดูสบายตา เพดานแบบหลุม เพิ่มโคมไฟให้แสงสว่าง ประตู หน้าต่าง จะใช้กระจกใสเพื่อให้บ้านดูไม่อึดอัด โปร่ง โล่ง รวมถึงการกระจายแสงจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ครัว ขนาดเล็ก สำหรับครอบครัวยุคใหม่ ที่ไม่เน้นการทำครัวหนักๆ เคาน์เตอร์ครัวสีดำ พร้อมบานตู้สีขาว เข้ากันกับผนังสีฟ้าอ่อนหวานได้อย่างลงตัว น่าใช้งานที่สุด

 

มาดูแปลนบ้านกันบ้างค่ะ จากชานบ้านด้านนอกเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น ด้านขวาของบ้านจะเป็นห้องนอนทั้งสองห้องมีห้องน้ำในตัว ส่วนด้านหลังจะมีห้องนอนอีกหนึ่งห้อง ห้องน้ำ ถัดไปเป็นครัว และส่วนซักล้าง สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใ้ชสอย 163 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.83 ล้านบาท ดีไซน์สวย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลยค่ะ

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^