พูดถึงเรื่องไอเดียแบบบ้านขนาดเล็กๆ ก็ถือว่าเป็นที่นิยมของหลายๆ ครอบครัวไม้น้อย เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย แต่ก็แฝงลูกเล่นในการตกแต่งไว้อยู่ โดยมีขนาดเล็กๆ เข้ากับครอบครัวแรกเริ่มได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลย

บริบทนั้นออกแบบให้หน้าบ้านเป็นลานโล่ง ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของป่าไม้ยืนต้นในส่วนของหลังบ้านทั้งหมด ให้ร่มเงา และช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน

 

ยกพื้นสูงพองาม เป็นเฉลียงขนาดใหญ่ ก่อนเข้าตัวบ้าน ตัวบ้านนั้นสร้างด้วยโครงสร้างคอนกรีต แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทกรุผนัง เน้นความเป็นสมัยใหม่ หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเทไปด้านข้างแบบเก๋ๆ เปิดรับหน้าบ้านให้เด่นชัด

มีห้องโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ แยกออกจากส่วนครัว และทานอาหาร ที่สามารถแชร์การใช้งานไปยังเฉลียงภายนอกได้สะดวก โดยมีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยที่ 160 ตร.ม.

 

งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.6-1.8 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ และสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายใน ที่นำมาเสริมไอเดียให้กับบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...