กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ที่ผ่านมาเราก็มีรีวิวและไอเดียตกแต่งบ้านในรูปแบบต่างๆ มาฝากเพื่อนๆ กันมากมาย สำหรับครั้งนี้ ลองมาดู บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ กันบ้างดีกว่าค่ะ โดยรีวิวนี้เราได้ คุณณัฐวุฒิ หล่าบุตรศรี มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ดีๆ ไว้เป็นไอเดียและแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

สำหรับบ้านที่เรานำมาให้ได้ชมกันวันนี้ มีลักษณะเป็น บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ก่อผนังปูนเปลือยแบบดิบๆ ตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์และของประดับที่ทันสมัย พร้อมพื้นที่นั่งเล่นในสวนร่มรื่น เป็นบ้านไร้หลังคาที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านโมเดิร์นลอฟท์หลังน้อย สวยเท่มีเอกลักษณ์ พื้นที่ใช้สอย 46 ตร. ม. งบประมาณ 450,000 บาท (สร้างที่จังหวัดเชียงราย)

(รีวิวโดย คุณณัฐวุฒิ หล่าบุตรศรี)

 

สวัสดีเพื่อนๆ บ้านแนวยุคปัจจุบัน บ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก ใจกลางตัวเมือง จังหวัดเชียงราย เจ้าของบ้านเกิดจากความที่ชอบในการรักวีถีชีวิตแบบเรียบง่าย จนทำให้เกิดการอยากสร้างบ้านหลังเล็กๆ ตามยุคสมัยปัจจุบันของคนรุ่นใหม่ที่มีพื้นที่รอบบริเวณบ้านไว้ใช้สร้อย ปลูกผักเลี้ยงปลาอย่างคุ้มค่า. จึงเกิดการออกแบบ บ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก  โชว์รูปแบบบ้านหลังเล็กในยุคปัจจุบันบวกกับความดิบสไตล์บ้านลอฟท์มีอารมณ์ถึงความอบอุ่น  เป็นรูปแบบการออกแบบตัวบ้าน การตกแต่งการจัดวางกึ่งบ้านกึ่งคอนโด แต่มีพื้นที่ใช้สร้อยบริเวณรอบตัวบ้านตามวิถีคนยุคที่ใครๆก็อยากมีบ้านขนาดเล็กมีฟาร์มและแปลงผักเล็กๆไว้ดูเล่นเป็นงานอดิเรกในเวลาที่ได้อยู่บ้าน เป็นการให้เวลาที่อยู่กับบ้านและให้ความอบอุ่นแบบ บ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก. 

บ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก  ตั้งอยู่เลขที่ 239/1 หมู่ 1ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ของคุณณัฐวุฒิ หล่าบุตรศรี หรือรู้จักกันในนาม เจ้าของฟาร์มปลากัด Lovbettafish Thailand เป็นบ้านชั้นเดียว เพื่ออยู่อาศัย พื้นที่ขนาด 46 ตารางเมตร บ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก  ขนาด 46 ตารางเมตร 1ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก+ห้องทำงาน 1ห้องครัวขนาดเล็ก และ ระเบียงขนาด 3*4 เมตร เป็นโครงสร้างวางเสาตอหม้อ ทั้งหมด 6 เสาแข็งแรง หลังคาโครงสร้างเหล็กเมทัลชีท เพดานยกสูง 3 เมตร 50 เซนติเมตร ทำให้ดูโล่งไม่แคบ ออกแบบตามอารมณ์อยู่ของเจ้าของบ้านทำให้ บ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก  ที่มีขนาดเล็กแต่ดูไม่อึดอัด ผนังเป็นอิฐแดงและอิฐบล็อก+อิฐมวลเบาบางส่วน โชว์ผนังขัดมัน เคลือบน้ำยา A100 และ นาโนเทค โชว์ส่วนที่เป็นผนังสีขาวและผนังอิฐแดง ให้ได้อารมณ์หลายแบบไม่ทำให้ดูแคบและเบื่อใน

บ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก งบประมาณตัวบ้านทั้งหมด 450,000 ใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 3 เดือน

 

บริเวณส่วนของหน้าบ้านมีส่วนขนาดเล็ก ไว้จิบชากาแฟเช้าๆ กับอากาศสบายๆ ตกเย็นก็จิบชาเหมือนเดิม บริเวณนี้จัดส่วนขนาดเล็กปูพื้นหญ้านางนวลดูแลง่ายบริเวณทางเดินปูด้วยแผ่นทางเดินและหินบางส่วนมีโต๊ะไม้โบราณตกแต่งและน้ำพุขนาดเล็กอยู่บริเวณหน้าบ้าน

 

ก่อนเข้าไปดูในส่วนของตัวบ้านเพื่อความสิริมงคลของเจ้าของบ้านและผู้ที่ติดตาม บทความ บ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก  หลังนี้ เปิดด้วยหิ้งพระก่อนเลย ดูได้พลังถึงความขลังเฮงๆทั้งเจ้าของบ้านและผู้ที่ติดตาม

 

บริเวณในส่วนของระเบียงหน้าบ้านมีโต๊ะโบราณขนาดเล็กอีก 1 ชุดไว้นั่งชิลๆ และได้บรรยากาศต้นไม้ใหญ่ ดูถึงความเป็นธรรมชาติ

 

พอเดินเข้าไปเป็นบริเวณตัวบ้าน เพดานยกสูง 3 เมตร 50 เซนติเมตร ตกแต่งด้วยตะเกียงเจ้าพายุโบราณ มีอารมณ์ความวินเทจนิดๆ

 

บริเวณนี้เป็นส่วนของห้องทำงานและห้องนั่งเล่น ปูกระเบื้องลายหินอ่อน  ตกแต่งตามเจ้าของบ้าน มีโต๊ะทำงานให้ความสะดวก ผนังโชว์อิฐแดงได้อารมณ์ความตั้งใจในการทำงาน ( กีตาร์หลายตัวเลย ) ลืมบอกว่าเจ้าของบ้านเรียนจบ ไอที แต่ทำงานด้านประมงและเกษตรแต่ชอบถ่ายรูปและเล่นดนตรี ทำงานไม่ตรงสาขาที่เรียน

 

ลืมบอกว่าเจ้าของบ้านเรียนจบ ไอที แต่ทำงานด้านประมงและเกษตรแต่ชอบถ่ายรูปและเล่นดนตรี ทำงานไม่ตรงสาขาที่เรียน

 

บริเวณส่วนของห้องนอน ปูพื้นด้วยลามิเนตโทนสีเข้ม ชุดเตียงและตู้ของ koncept furniture เตียงนอนขนาด 6 ฟุต ผ้าปู Cotton 100% พร้อมตู้เสื้อผ้า ปลั๊กไฟรอบห้อง อีก 4 จุด ออกแบบกึ่งบ้านและคอนโดผสมผสานในยุคปัจจุบัน เน้นใช้งานง่ายและคุ้มค่า  มีหน้าต่าง รอบ ห้องขนาดใหญ่ 2 จุด หัวเตียง และบริเวณข้างห้อง จะเห็นวิวแบบนี้  ติดตามดูรูปข้างล่างเลยครับ

 

วิวที่มองมาจากห้องนอนเวลาตื่นเช้า และ เห็นแสงพระอาทิตย์ตกในเวลาตอนเย็น แบบนี้ดูรูปข้างล่างเลย (หัวนอนไม่ได้หันไปทางตะวัน) จะเฉียงๆหน่อย

 

วิวที่มองมาจากห้องนอนเวลาตอนเย็น ก็บรรยากาศก็จะชิลๆหน่อยครับ

 

บริเวณส่วนของมุมนั่งเล่นและเอาไว้รับแขกคุยงานเล็กๆครับ มีมุมรูปภาพปลากัดเพิ่มสีสันให้กับ ห้องที่เป็นผนังแนวลอฟท์

 

บริเวณส่วนของห้องน้ำและห้องอาบน้ำ ขนาดกะทัดรัด เล็กๆแต่ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าได้ ไอเดีย จาก ประเทศญี่ปุ่นดูเล็กๆแต่ใช้สร้อยทุกตารางนิ้วครับ สุขภัณฑ์ใช้ของ aquaflex กระเบื้องกันลื่นลายหินอ่อน ผนังเป็นปูนขัดมันเคลือบ A100

 

บริเวณส่วนของแปลงผักออแกนิค เจ้าของบ้าน อยากจะได้ มุมที่เอาไว้สำหรับปลูกผัก ที่ใช้น้ำจากการเลี้ยงปลามาใช้ในกระบวนการรดน้ำผัก ดีกว่าทิ้งเอามาใช้ให้เกิดประโยชน์

 

และปิดท้ายด้วย บรรยากาศตอนกลางคืน เหมาะสำหรับนั่งชิลๆจริงๆครับ พร้อมระเบียงกว้างขนาด 3*4 เมตร พร้อมตกแต่งชุดเก้าอี้โบราณและชุดบาร์นั่งชิลหน้าบ้านครับ

ทั้งนี้ราคาก่อสร้างทั้งหมด บวกลบ ขึ้นอยู่กับระยะเวลาหน้างานและค่าวัสดุก่อสร้าง บ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก ขนาด 46 ตารางเมตร 1ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก+ห้องทำงาน 1ห้องครัวขนาดเล็ก และ ระเบียงขนาด 3*4 เมตร ขอบคุณที่ติดตามครับ

เจ้าของบ้าน คุณณัฐวุฒิ หล่าบุตรศรี

เพื่อนๆ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก

Tel : 084-488-1158 (คุณแซม)

Line : nuttawut2469

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)