บ้านร่วมสมัย หรือที่เราเรียกกันว่าสไตล์คอนเทมโพรารี่ นับเป็นบ้านที่ได้รับความนิยม นำมาสร้างบ้านตามโครงการบ้านจัดสรรต่างๆ กันเป็นจำนวนมาก เนื่องด้วยรูปแบบที่มีเอกลักษณ์ และที่สำคัญเน้นที่ฟังก์ชันการใช้สอยเป็นสำคัญ จึงจะพบเห็นแบบบ้านสไตล์นี้กันได้โดยทั่วไป

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ สไตล์ร่วมสมัย ดูดีมีเสน่ห์ ผลงานการสร้างจาก คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ซึ่งหน้าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำเล็กน้อย หลังคาทรงมนิล่สีเข้ม ด้านหน้าเป็นชานบ้านพร้อมจั่วบ้านสองชั้น ผนังใช้สีเหลืองอ่อน ผสมผสานกับไม้ฝาสีน้ำตาลเข้ม และส่วนของด้านล่างจะมีการตกแต่งด้วยอิฐ ดูมีมิติ ไม่แข็งทื่อเกินไป

 

การออกแบบภายในจะเน้นไปในทิศทางสีขาวเรียบเนี้ยบ เพดานแบบหลุม พร้อมโคมไฟระย้า ให้ความสว่างในทุกค่ำคืน เฟอร์นิเจอร์ โต๊อาหาร และเก้าอี่้เป็นสีขาวทรงยุโรป เชื่อมต่อกับห้องครัวแบบเปิดได้อย่างเหมาะสม

 

เข้ามาดูห้องนอนกันบ้าง ผนังยังคงใช้สีขาว แต่เพิ่มกิมมิคด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้อ่อนหวาน เตียงที่แลดูนุ่มสบายด้วยการใช้สีขาว ให้อารมณ์แบบห้องนอนเจ้าหญิงยุโรป มีหน้าต่างบานกระจกใส ช่วยให้ห้องไม่อึดอัด และน่าพักผ่อนเป็นที่สุด

 

สำหรับห้องน้ำ แยกสัดส่วนเปียกแห้งได้เป็นอย่างดี ห้องนี้จะมีห้องอาบน้ำกระจก ผนังสีครีม กระเบื้องปูพื้นสีอ่อน แถมยังมีช่องระบายลม อากาศ ดูแล้วสะอาด น่าเข้าไปใช้งานในทุกวัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ขนาดกว้างขวางด้านหน้าที่เหมาะสำหรับจัดสวนสีเขียวได้อย่างดีเยี่ยม หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้เลย หรือหากอยากติดต่อทีมก่อสร้าง ดูรายละเอียดด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา : คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง

โทรศัพท์ : 090-850-8889

Line ID : concept.en

เว็บไซต์ : www.concept-en.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^