สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็ย ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาให้เพื่อนใช้ศึกษาเป็นแนวทางและออกแบบบ้านตามที่ต้องการ สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ Kulpicha Chiro เราลองไปชมบ้านหลังนี้กันเลยครับ

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดสองชั้น ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาเป็นหลัก แซมด้วยสีขาว หลังคาซิงเกิ้ลรูฟออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งคานด้วยโทนสีน้ำตาล รอบตัวบ้านติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกใสแต่งด้วยวงกบโทนสีดำ

 

การตกแต่งภายนอกที่เลือกใช้โทนสีเข้มในการตกแต่ง ช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่น มั่นคง บริเวณหลังบ้านเลือกใช้ประตูไม้ขนาดพอเหมาะ โปร่งโล่งด้วยหน้าต่างจำนวนหลายบานที่ติดตั้งรอบบ้าน

 

ภายในบ้านออกแบบให้มีลักษณะเป็นโถงใหญ่ ปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันสีขาว ผนังทาด้วยโทนสีครีม เพดานเลือกใช้โทนสีขาว ตกแต่งด้วยสีเขียวอ่อนในชั้นเล่นระดับพร้อมกับโคมไฟระย้ารูปทรงสวยงาม

 

พื้นที่ว่างภายในบ้านถูกตกแต่งให้เป็นห้องพระ

 

พื้นที่ระเบียงชั้นบนมีขนาดกว้างขว้าง พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องสีส้มอ่อน พร้อมรั้วอลูมิเนียมเงางาม สำหรับประตูระเบียงเป็นประตูกระจกใสแบบบานพับ ตกแต่งพร้อมผ้าม่านในโทนสีเข้ม

 

ห้องครัวออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล ที่ติดตั้งซิงค์น้ำ เตาแก๊สแบบฝัง และปล่องดูดควันอย่างครบชุด พร้อมกับตู้และชั้นไม้แบบติดผนัง

 

บริเวณบันไดทางขึ้นชั้นสองปูพื้นบันไดด้วยกระเบื้องสีส้มอ่อน ตกแต่งด้วยราวกั้นอะลูมิเนียม เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้ารูปทรงหรูหราที่ให้แสงสว่างสีส้มนวลตา

 

ภายในห้องน้ำออกแบบการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่หรูหรา ด้วยกระจกที่ตกแต่งขอบอย่างสวยงามโดดเด่น พร้อมอ่างล้างมือไม้สีน้ำตาล ผนังติดกระเบื้องลวดลายสวยงามสลับสีขาวและดำเป็นแนว

 

ชุดสุขภัณฑ์ในห้องน้ำเลือกใช้สุขภัณฑ์ที่มีรูปทรงเรียบง่ายแต่สวยงาม เข้ากับการตกแต่งของผนังภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงรับแขก และห้องเก็บของใต้บัน มีพื้นที่ใช้สอย 167 ตารางเมตร สร้างขึ้นบนที่ดินขนาด 57 ตารางวา โดยใช้งยประมาณการก่อสร้างที่ 1.1 ล้านบาท (ฝีมือช่างท้องถิ่นที่รู้จักกัน) เพื่อนๆ ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อโดยตรงผ่านเจ้าของบ้านได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Kulpicha Chiro

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?