มีเพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนกำลังจะสร้าง บ้านสไตล์โมเดิร์น กันบ้างไหมคะ? ถ้ามีล่ะก็วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชมบ้านสไตล์นี้กัน เผื่อว่าเพื่อนๆ จะได้แรงบันดาลใจในการสร้างบ้านของตัวเองกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ Nonglak Phonprayod เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ มีสไตล์แบบโมเดิร์น พร้อมพื้นที่พักผ่อนที่กว้างขวาง บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่ บ้านหนองยาง ต.กระสัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ภายนอกบ้านใช้โทนสีฟ้าอ่อน ตัดกับสีน้ำตาล จึงทำให้ตัวบ้านดูเด่น เสาบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินสีน้ำตาลอ่อน มีหลังคาแบบเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ประตูหน้าบ้านเป็นแบบบานเลื่อนที่ติดตั้งด้วยกระจกใส พร้อมกับมีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านที่กว้างขวาง

 

รอบบ้านติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสูง จึงทำให้บ้านมีแสงสว่างส่องผ่าน รสมถึงช่วยในการระบายอากาศให้ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เฉลียงหลังบ้านกว้างขวาง สามารถใช้นั่งพักผ่อน หรือชมวิวทิวทัศน์รอบตัวบ้านได้อย่างผ่อนคลาย

 

ภายในตัวบ้านส่วนแรกนั้น จะเป็นห้องรับแขกที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังภายในถูกทาด้วยสีครีม พื้นห้องถูกปูด้วยกระเบื้องสีขาวขัดเงาแบบสะอาดตา ในส่วนของเพดาน ออกแบบเป็นฝ้าหลุม พร้อมกับติดตั้งโคมไฟเพดาน และในส่วนของหน้าต่างยังติดผ้าม่านกันแสงในโทนสีฟ้าอมเทาอีกด้วย

 

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง และโปร่งสบาย ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำเงา มีตู้ให้เก็บของข้างใต้ได้อย่างสะดวก พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อช่วยระบายกลิ่น และะควันจากการทำอาหารได้อย่างสะดวก

 

มาดูในส่วนของห้องน้ำกันบ้าง ตัวผนัง และพื้นห้องถูกปูด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม มีช่องระบายอากาศในขนาดพอเหมาะ พร้อมติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ในห้องน้ำในโทนสีขาวสะอาดตา พร้อมชั้นวางของสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้ในห้องน้ำ

.

 

สำหรับห้องนอน ทาผนังด้วยสีครีมที่ผสานไปกับเพดานสีขาวทำให้ห้องดูโปร่ง และให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายน่าพักผ่อน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวเงางาม ติดตั้งหน้าต่างบานเดี่ยวทรงสูง และม่านกันแสง

 

ห้องนอนอีกห้องหนึ่ง ผนังห้องทาสีชมพูสดใส เพดานสีขาวติดโคมไฟเพดานดีไซน์สวยงาม พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องพร้อมกับติดตั้งหน้าต่างบานเดี่ยวทรงสุง และผ้าม่านกันแสงเช่นเดียวกันกับห้องนอนอีกห้อง

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้อวโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมมีระเบียงหน้าบ้านและหลังบ้านที่กว้างขวาง งบประมาณารก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.25 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา  : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?