บ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมวันนี้เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก นอกจากนั้นแล้วยังมีดีไซน์ที่ตอบโจทย์คนสูงวัยอีกด้วย เรียกว่าเข้ากับยุคปัจจุบันที่กำลังเริ่มเข้าสู่สังคมคนสูงอายุทีเดียวค่ะ

ส่วนการออกแบบนั้นเรียกว่ามีความทันสมัย ไม่น่าเบื่อ และให้กลิ่นอายในแบบอินดัสเทรียลอีกด้วย สังเกตได้จากการเลือกใช้ผนังปูนเปลือย การโชว์โครงสร้างเหล็ก และการเลือกใช้วัสดุไม้บริเวณฝ้าใต้หลังคานั่นเอง

 

เนื่องจากการดีไซน์ในแบบโมเดิร์น ส่วนใหญ่ก็มักจะเน้นให้มีรูปทรงเหลี่ยม จึงอาจทำให้ดูน่าเบื่อ แต่บ้านหลังนี้เพิ่มพื้นผิววัสดุผนังแบบอื่นเข้ามาช่วยให้น่าสนใจมากขึ้น นั่นก็คือผนังอิฐค่ะ

 

เมื่อเข้ามาชมรายละเอียดใกล้ๆ จะเห็นว่าวัสดุของทั้งบ้านไม่ได้กลมกลืนกันไปจนหมด แต่ช่วยส่งเสริมให้ดูโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้แล้วยังเลือกบานหน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อรับแสงธรรมชาติเข้ามามากขึ้น

 

ในส่วนของบรรยากาศภายในมีการตกแต่งที่เรียบง่าย และเพิ่มกระเบื้องลายหินอ่อนเข้ามา ซึ่งช่วยให้มีความนุ่มนวล หรูหรามากขึ้น ส่วนผนังห้องเลือกเป็นโทนสีเทา ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิก และไม่หวือหวามากจนเกินไป

 

บริเวณทางเข้าแต่ละห้องถูกกั้นไว้อีกมุมหนึ่ง จึงให้บ้านหลังนี้ดูเป็นสัดส่วนกว่าเดิม พร้อมประตูลายไม้ที่ให้ความรู้สึกแบบรัสติค เข้ากันได้ดีกับการตกแต่งภายในอีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้ หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบ และได้แรงบันดาลใจมากขึ้น ส่วนใครที่สนใจสร้างบ้านสวยๆ แบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่าง แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

ที่มา : MeDeeHouseStudio

Line id : medeehouse2321

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?