กลับมาพบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง สไตล์ไทยประยุกต์ ผลงานการสร้างจาก บ้านป่าตาล ซึ่งเป็นบ้านที่ดูสวยงามแบบดั้งเดิม ลองไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนจัดเป็นมุมทางอาหาร นั่งเล่น ผนังภายนอกใช้สีโทนชมพู อ่อน – เข้ม ผสมผสานกันไปอย่างมีมิติ หลังคาเป็นไม้ทรงมนิลา และมีจั่วแบบล้านน่าดูเป็นเอกลักษณ์

 

ด้านหน้ามีชานบ้านเพื่อการต้อนรับแขก พร้อมประดับประดาไฟสีวอร์มไลท์ ช่วยเพิ่มแสงสว่างยามคำคืน ให้ดูอบอุ่น สบายใจ

 

ภายในเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย ผนังใช้สีครีมเรียบ พื้นเป็นไม้สีอ่อน เพดานแบบหลุมดูโปร่งสบาย และมีการใช้ประตูกระจกใส แต่งขอบไม้เพื่อการกระจายแสงจากภายนอกสู่ภายในได้ดี

 

ในห้องขนาดพอดี ผนังสีขาว พื้นเป็นพื้นไม้ พร้อมหน้าต่างกระจกใส แต่งขอบไม้ สามารถเลือกใช้เตียง เฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือสีโทนอ่อนเพื่อความกลมกลืนได้ดีที่สุด

 

การตกแต่งส่วนใหญ่ทำด้วยไม้ ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินดีไซน์เก๋ สวยงาม คงเสน่ห์ของงานไม้ มีการใช้กระจกทำเป็นชั้นวางของ หิ้งพระ ได้อย่างลงตัว และใช้ประโยชน์ได้จริง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 190 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.65 ล้านบาท หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียได้เลย หรือสนใจติดต่องานก่อสร้าง ติดต่อได้จากที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านป่าตาล

E-mail : banpatan2006@gmail.com

โทรศัพท์ : 089-9533169 คุณไปรยา

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^