กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะพาชาวเว็บทุกท่านไปชม แบบบ้านคอทเทจชั้นเดียว โดดเด่นด้วยพื้นที่พักผ่อนโครงสร้างไม้ พร้อมการตกแต่งภายในสุดเรียบง่ายด้วยงานไม้ ผลงานการออกแบบจาก Sheri Baby Architects จะสวยงาม น่าอยู่ขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Gable House ตั้งอยู่ที่ซานดริงแฮม ประเทศออสเตรเลีย เป็นบ้านทรงจั่ว ผนังเน้นใช้วัสดุไม่เป็นหลักแต่งแต้มด้วยสีขาวสว่างตา บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงโครงสร้างไม้ขนาดพอเหมาะ ปกคลุมด้วยหลังคาระแนงสวยงามโดดเด่น เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อน รับลมระหว่างวัน

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบหรู ตัดเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้น้อยๆ และพื้นไม้สีอ่อน เชื่อมโยงพื้นที่ภายในเข้าสู่ความเป็นธรรมชาติ

 

ห้องโถงกว้างจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้คล่องตัวไม่ว่าจะเป็นเค้าน์เตอร์ครัวแบบเปิด บาร์ทำครัว และโต๊ะรับประทานอาหาร อีกทั้งยังมีการติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ พร้อมช่องรับแสงข้างเค้าน์เตอร์ครัว ช่วยให้แสงส่องผ่าน เพิ่มความสว่างให้กับห้องมากขึ้น

.

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยสีขาวเรียบง่าย ดูสะอาดตา พร้อมการจัดแบ่งโซนใช้งานพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้ง สร้างความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย

.

 

ในส่วนของห้องนอน จะมีลักษณะเป็นห้องเพดานสูง ดูโปร่งสบาย พร้อมติดตั้งกระจกเปิดรับลมจากธรรมชาติ ซึ่งข้อดีของบ้านหลังนี้คือ ห้องทุกห้องจะติดตั้งหลอดไฟ LED และมีการติดตั้งสกายไลท์ที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี

 

ไม้เนื้อแข็งถูกนำมาใช้ตกแต่งพื้นที่ใช้งานทั้งภายในและภายนอกบ้าน แม้แต่พื้นบริเวณเฉลียงหน้าบ้านก็ใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ดูร่มรื่นสบายตา เหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นอย่างยิ่ง

 

ตัวบ้านมีลักษณะเป็นรูปรงสี่เหลี่ยผืนผ้าขนาดใหญ่ บนพื้นที่กว่า 217 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน หวังว่าแบบบ้านที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะคะ

ที่มา : caandesign

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)