ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านไทยตกแต่งเรียบง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเริ่มต้น วันนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอ แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดพอเหมาะ ผลงานจากคุณ สิงห์สยาม พาน สร้างขึ้นที่จังหวัดเชียงราย ในงบประมาณไม่ถึงล้านบาท เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งผนังด้วยสีเทาอ่อนตัดกับฐานปูนสีคราม เพิ่มดีเทลด้วยเสาอิฐสีเข้มธรรมชาติ ปิดทับด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ดูสวยงามทันสมัย

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีระเบียงพร้อมม้านั่งปูนขนาดพอเหมาะ อีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนรับลมธรรมชาตินอกบ้าน นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างไว้รอบเพื่อเปิดรับอากาศให้เข้าสู่ภายในตัวบ้านได้อย่างเต็มที่

 

เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกัับห้องโถงโล่งกว้าง แต่งแต้มผนังด้วยสีฟ้าอ่อน ปูพื้นกระเบื้องสีขาว พร้อมการจัดแบ่งสรรพื้นี่ใช้งานภายในได้อย่างลงตัว

.

 

ห้องครัวขนาดเล็ก พร้อมเค้าน์เตอร์ติดผนังสีครีมปูท็อปสีดำเงาสวยงาม และยังติดตั้งหน้าต่างเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นและควันรบกวนภายในบ้าน

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยสีชมพูดสดใส เล่นลวดลายด้วยกระเบื้องโมเสค สร้างบรรยากาศให้ห้องน้ำดูน่าใช้งานมากขึ้น

 

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องรับแขก โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 850,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดเชียงราย หากใครสนใจสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 080-502-7044

ที่มา : สิงห์สยาม พาน

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)