บ้านโมเดิร์นปูนเปลือย ยังคงเป็นที่นิยมสำหรับใครหลายๆ คนอยู่ โดยเฉพาะกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ยังชื่นชอบความดิบเปลือยของมัน หรือแม้แต่การเน้นโชว์ผิวตัวอาคาร ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ที่สำคัญของบ้านสไตล์นี้ค่ะ

ส่วนวันนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านตัวอย่างจาก SJ Architect Design&Construction ที่เน้นรูปทรงทันสมัย ตอบโจทย์ทั้งบริบทสังคมเมืองและพื้นที่ธรรมชาติ โดยเฉพาะการดีไซน์ให้พื้นบ้านยกใต้ถุนเล็กน้อย ให้ลมพัดผ่านได้สบาย จึงทำให้พื้นบ้านมีความเย็นมากขึ้น เรียกว่ามีความโดดเด่นทั้งแบบฉบับโมเดิร์นและบ้านต่างจังหวัดอีกด้วย

 

เริ่มจากหลังคาบ้านที่เป็นแบบเพิงหมาแหงน พร้อมกรุฝ้าด้วยไม้เทียมสีขาว ตัดกับผนังไม้เทียมสีน้ำตาลบริเวณกรอบบานหน้าต่าง ซึ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นกว่าเดิม ลดทอนความดิบจากผนังปูนได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับพื้นที่ส่วนสุดท้าย คือ เฉลียงหน้าบ้านที่มีขนาดพอดีสำหรับการนั่งพักผ่อน เป็นอีกมุมหนึ่งที่น่าจะถูกใจทุกคนในครอบครัว เหมาะอย่างยิ่งกับการออกมากินลมชมวิว หรือสังสรรค์งานเลี้ยงเล็กๆ ก็ยังได้

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 80 ตร.ม. พร้อมระเบียงบ้าน 10 ตร.ม. ราคาประเมินงานก่อสร้างอยู่ที่ 900,000 บาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : SJ Architect Design&Construction

โทรศัพท์ : 086-767-1414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?