ในปัจจุบัน การออกแบบที่พักอาศัย มีความก้าวหน้าและมีความหลากหลายมากขึ้น สถาปินิกหลายท่านคิดค้นไอเดียที่คลอบคลุมต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัย ทั้งในเรื่องรูปลักษณ์ของตัวบ้าน สไตล์การตกแต่ง ตลอดจนขนาดที่มีความยืดหยุ่น เพื่อให้สามารถก่อสร้างได้ในทุกพื้นที่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับ THAAN STUDIO บริษัทรับออกแบบและตกแต่งภายในที่ผุดไอเดียดีๆ สร้างสรรค์ SKINNY HOUSE หรือ บ้านหน้ากว้างขนาดกะทัดรัด หลังนี้ขึ้นมา เพื่อตอบสนองผู้ที่ต้องการสร้างบ้านบนที่ดินขนาดจำกัด แต่ก็ต้องการพื้นที่ใช้สอยครบครันรองรับทุกการใช้ชีวิต จะน่าสนใจขนาดไหนต้องตามไปชมกันค่ะ

 

เรามาเริ่มจากดีไซน์ภายนอกกันก่อนเลยดีกว่า บ้านคอนกรีตออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมสูงหน้ากว้าง ภายนอกเน้นการตกแต่งในโทนสีขาว โครงสร้างบางส่วนยังเผยให้เห็นดีไซน์ปูนปลือยโชว์ความดิบ พื้นที่ว่างบริเวณหน้าบ้านปูสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม และมีมุมนั่งเล่นขนาดย่อมอยู่ใต้ตัวบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องนั่งเล่นเล็กๆ ยังคงเลือกใช้โทนสีขาวในการตกแต่ง ลงตัวไปกับผนังและพื้นปูนเปลือยขัดมัน จัดวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง พร้อมติดตั้งผนังกระจกบานใสที่เผยให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

ด้านในเป็นบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นที่ใช้งานชั้นบน มุมเล็กๆ ใต้บันไดไม่ปล่อยว่างให้เสียเปล่า มีการติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปขนาดเล็ก จัดเป็นมุมสำหรับอุ่นอาหาร เพิ่มความสะดวกได้อีกทางหนึ่ง

 

ประตูห้องตรงเคาน์เตอร์ครัว สามารถเปิดมาเจอกับห้องน้ำหลังบ้าน เป็นห้องขนาดพอเหมาะ ตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังอิฐเซาะร่องสีขาว รับกับพื้นปูนเปลือยขัดมัน พื้นที่ใช้งานจัดแบ่งออกเป็นสัดส่วน มุมในสุดของห้องจัดเป็นมุมสำหรับอาบน้ำฝีกบัว โดยมีฉากกระจกใสเป็นตัวแบ่งกั้นโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

ภายในห้องน้ำมีบันไดเชื่อมต่อขึ้นมายังชั้นลอย ซึ่งจัดวางเตียงนอนไว้เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว เรียกได้ว่าพื้นที่ใช้สอยแต่ละส่วนมีการออกแบบให้มีการใช้งานได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดเลยล่ะค่ะ

 

ขึ้นมาอีกชั้นหนึ่งจะพบกับห้องนอนส่วนตัว ดีไซน์เรียบง่ายเน้นใช้โทนสีขาวประดับเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ สะท้อนความสวยงามตามสไตล์มินิมอล พร้อมด้วยแสงไฟสีส้มสลัวรอบห้อง ช่วยเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลายตลอดการพักผ่อน

 

และนี่ก็เป็น บ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น อีกหนึ่งหลัง ที่มีการออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครบครันและน่าอยู่ ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการบ้านพักส่วนตัวบนเนื้อที่ขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี หากใครสนใจไอเดียนี้ก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทางสถาปนิกดูก่อนได้นะคะ

Tel : 083-093-2803

Facebook : THAAN STUDIO

Website : thaanstudio.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)