แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงตัว L โดดเด่นด้วยวัสดุไม้ ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

กลับมาพบกับอีกครั้งนะคะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก เป็นโปรเจ็กต์การออกแบบที่มีชื่อว่า Slope L หนึ่งในผลงานของ Esara Living โดยทำเลที่ตั้งของบ้านตัวอย่างหลังนี้อยู่ที่จังหวัดนนทบุรี เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านมีลักษณะเป็นรูปทรงตัว L ขนาด 3×6.3 เมตร การตกแต่งภายนอกจะใช้วัสดุไม้สีเข้มเป็นหลัก ซึ่งเป็นสีีที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

 

ตัวบ้านจะมีชายคาระแนงอยู่ตรงทางเข้า ช่วยเพิ่มดีเทลทำให้บ้านดูโดดเด่นมากขึ้น อีกทั้งยางสามารถจัดให้เป็นพื้นที่พักผ่อน จะนั่งชมวิว หรือรับลมธรรมชาติก็เพียงแค่จัดสรรม้านั่งเก๋ๆ ก็ชิลล์ได้ตลอดวัน

 

ด้านบนของผนังบนตัวโครงสร้าง มีกระจกบานยาวที่เปิดให้แสงลอดผ่าน เพิ่มความสว่างเข้ามาภายในบ้านหลังน้อยหลังนี้ ให้ไม่รู้สึกอึดอัดคับแคบจนเกินไป

 

ทางเข้าบ้านจะใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่ช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ เปิดรับแสงเข้ามาภายในบ้านอย่างเต็มที่ และยังสามารถมองเห็นวิวจากข้างนอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 30 ตารางเมตร พร้อมห้องน้ำในตัว เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านพักตาอากาศ หรือหากคุณกำลังมองหาแบบบ้านสวนหลังน้อยๆ แบบบ้าน Slope L หลังนี้ก็ดูเป็นแบบที่ไม่เลวเลยนะคะ ^_^

ที่มา : esaraliving

Facebook : EsaraLiving

โทรศัพท์ : 098-825-7602, 064-334-455

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)