สวัสดีครับเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กกะทัดรัดกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านชั้นเดียว สวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กัน ผลงานการออกแบบจาก ID Arch ครับ ตามมาชมกันเลย

บ้านชั้นเดียวที่ออกแบบด้วยรูปทรงที่ทันสมัย ความโดดเด่นของบ้านอยู่ที่หลังคาทีเลือกใช้รูปทรงหน้าจั่ว ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาว แต่งแต้มด้วยสีน้ำตาลอ่อนจากจั่วหลังคาและซุ้มทางเข้าปูนเปลือย

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตู และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่ช่วยให้บ้านสว่าง และโปร่งสบาย ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนแบบเมืองไทยได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณนี้เป็นเฉลียงกว้างแบบเอนกประสงค์ที่มีความโปร่งสบาย สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป้นมุมพักผ่อน มุมทานอาหารกับครอบครัว

 

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงหน้าจั่วหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ซักล้าง และเฉลียงเอนกประสงค์ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ekk Wang

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?