สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียสำหรับสร้างบ้านกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก mhc-home เป็นบ้านขนาดเล็กพอเหมาะน่าอยู่สุดๆ พร้อมด้วยพื้ ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมในโมเดิร์น จึงให้ความเรียบง่าย ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาบ้านจะเป็นแบบเรียบและเล่นระดับ ซึ่งเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ผนังภายนอกเลือกใช้สีครีมยืนพื้น ผสานไปกับผนังอิฐสีอ่อน

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง จึงช่วยให้แสงสว่างและให้ความโปร่งสบาย มีเฉลียงเล็กๆ สำหรับการพักผ่อนบริเวณทางเข้า นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นสวนพร้อมมุมพักผ่อนเล็กๆ อีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็กสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงเล็กหน้าบ้าน งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 850,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน ออกแบบ รับสร้างบ้าน​ โดย ทีมวิศวกร

เบอร์โทรศัพท์ : 095-331-1166

Line ID : sr.mai

website : mhc-home.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?