สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับในวันนี้ขอแนะนำแบบบ้านคอทเทจขนาดกระทัดรัด ตกแต่งอย่างอบอุ่นน่ารัก ตั้งอยู่กลางป่า ดูลงตัวและเข้ากับธรรมชาติโดยรอบได้เป็นอย่างดี

บ้านหลังนี้สร้างเป็นบ้านชั้นเดียวเล็กๆ ขนาด 3 ห้องนอน ตัวบ้านภายนอกใช้วัสดุไม้ ทาด้วยสีเหลืองอ่อนๆ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ตกแต่งชานบ้านขนาดย่อมด้วยที่นั่งง่ายๆ ดูสะดวกสบายและเป็นกันเอง อีกทั้งยังดูคลาสสิคบริเวณปล่องไฟบนหลังคาบ้านอีกด้วย

 

small cozy wooden cottage (1)

 

ในส่วนของบริเวณภายใน ตกแต่งอย่างคลาสสิคด้วยไม้ ไม่ว่าจะเป็นผนังหรือพื้น ต่างใช้วัสดุไม้ทั้งสิ้น ตกแต่งเพดานด้วยสีขาว เพิ่มความสว่างให้ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี เฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ จัดสรรพื้นที่อย่างคุ้มค่า และโปร่งโล่ง สะดวกสบายต่อการใช้สอย

สำหรับคนที่ชอบบ้านหลังเล็กๆและรักธรรมชาติ บ้านหลังนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ การออกแบบทั้งภายนอกและภายใน โดยรวมแล้วเหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆประมาณ 2 – 3 คน ครับ ด้วยพื้นที่ใช้สอย 59 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้สร้างจะตกอยู่ที่ราว 500,000 – 700,000 บาท ไม่รวมตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์นะครับ

ที่มา : Svenskfast

 

small cozy wooden cottage (2)

 

small cozy wooden cottage (3)

 

small cozy wooden cottage (4)

 

small cozy wooden cottage (5)

 

small cozy wooden cottage (6)

 

small cozy wooden cottage (7)

 

 

 

small cozy wooden cottage (9)

 

small cozy wooden cottage (10)

 

small cozy wooden cottage (11)

 

small cozy wooden cottage (13)

 

small cozy wooden cottage (14)

 

small cozy wooden cottage (15)

 

small cozy wooden cottage (16)

 

small cozy wooden cottage (17)

 

small cozy wooden cottage (12)

 

small cozy wooden cottage (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ