กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เราขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านไม้ดีไซน์หนีน้ำท่วม หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย เน้นฟังก์ชันพื้นที่พักผ่อน เหมาะสำหรับอยู่อาศัย 1 – 2 คน ผลงานการออกแบบโดย nilaya-group ครับ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์ยกพื้นสูงเพื่อการป้องกันน้ำท่วม หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเรียบง่าย ตัวโครงสร้างเป็นไม้ ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองสดใส ในส่วนของช่องแสงเลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจก มีระเบียงพักผ่อนหน้าบ้านซึ่งใช้งานไม้ทั้งหมด

 

พื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อนหรือรับแขกได้สบายๆ

 

มุมมองด้านข้าง จากจุดนี้จะมองเห็นเส้นสายแบบเรขาคณิต ทำให้บ้านมีกลิ่นอายโมเดิร์น

 

ระเบียงหน้าบ้านทรงตัวแอล ที่ยาวไปถึงด้านข้างของตัวบ้าน

 

มุมมองด้านหลัง มีทางเข้าออกอีกหนึ่งทางด้วย เพิ่มความสะดวกสบาย

 

มาชมฟังก์ชันการใช้งานภายในกันบ้างครับ จากพื้นที่ระเบียงเข้าสู่ตัวบ้าน จะพบกับห้อง Open Plan ที่ประกอบไปด้วยพื้นที่ห้องนั่งเล่นในส่วนแรก ถัดไปจะเป็นพื้นที่ห้องทานข้าว และพื้นที่ห้องครัวตามลำดับ ถัดจากห้องครัวจะมีประตูทางเข้าสู่ห้องนอนทางขวามือ และห้องน้ำขนาดเล็กแคบทางซ้ายมือ

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงกว้าง นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่เรียบง่าย แต่ก็ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เน้นการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับทำเป็นรีสอร์ทเปิดให้เช่า หรือจะสร้างเป็นบ้านตากอากาศไว้ต่างจังหวัดก็น่าสนใจไม่น้อยครับ

หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อสอบถามผู้ออกแบบได้โดยตรงจากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

ติดต่อสอบถาม Facebook Messenger : m.me/820613088310435

Email : nilaya.group@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ