กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านสวยๆ จาก ตราช้าง กันครับ หลังนี้ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย โทนสีเรียบร้อยแลดูน่ามอง ดีไซน์มีลักษณะคลาสสิคนิดๆ ดูดีมีเสน่ห์ทีเดียว ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต โดดเด่นที่จั่วบ้านด้านหน้า มีถึง 3 จั่วซ้อนอยู่ด้วยกัน ทางเข้าบ้านจะเป็นเฉลียงใต้ชายคาโล่งๆ มีที่นั่งพักขนาบข้างไว้อยู่ ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว ตัดกับหลังคาสีน้ำเงินได้อย่างลงตัว

small family blue roof gable house (1)

 

ชมภายนอกกันไปแล้ว มาดูการวางแปลนภายในกันครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาถายในจะพบกับโถงที่กว้างโล่งมากๆ จัดมุมพักผ่อนที่เป็นโซฟานั่งเล่นไว้มุมขวา ส่วนโซนโซฟารับแขกจะอยู่ทางซ้ายมือ ห้องครัวและห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง ส่วนห้องนอนอยู่ตรงกลาง ขนาบทั้งปีกขวาและปีกซ้ายของตัวบ้าน

small family blue roof gable house (2)

 

สรุปคือบ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 109 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ 1.208 – 1.408 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมตกแต่ง) เพื่อนๆ ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ของแบบแปลนนี้ คลิกดาวน์โหลดแบบแปลนตัวเต็มได้จากที่มาด้านล้างนี้เลยนะครับ

ที่มา : Prima House 11 By Trachang

small family blue roof gable house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ