สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านเดี่ยว ที่ออกแบบเรียบง่าย วัสดุจากคอนกรีต ตกแต่งจากไม้ มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้าน รองรับการใช้งานของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปชมรายละเอียดอื่นๆ กันเลยดีกว่า

Small House Contemporary style 2 bedroom (7)

 

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งไม้พุ่มไปตามลานคอนกรีต ที่ใช้เป็นทางเดิน รอบบ้าน ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน ดูร่มรื่นน่าพักผ่อน และมาส่วนพักผ่อนกลางแจ้งตั้งอยู่กลางสวนหย่อมเล็กๆ ใต้ชายคาอีกด้วย

ดีไซน์ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย ใช้หลังคาทรงจั่ว เล่นมิติหลังคาซ้านอันจนโดดเด่นบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้และหินทรายในบางส่วน ให้มีกลิ่นอายธรรมชาติที่อบอุ่น และให้ความภูมิฐานไว้อยู่

Small House Contemporary style 2 bedroom (8)

 

ภายในให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็กๆ ที่ใครๆต่างจับตามองหา ใช้โถงรับแขกนาดใหญ่ที่ติดกับเฉลียงหลังบ้าน เพื่อแชร์ฟังก์ชันอีกด้วย ถือว่าใช้งานพื้นที่ได้คุ้มค่าเป็นที่สุด

Small House Contemporary style 2 bedroom (3)

 

พื้นสีเทา ตกแต่งผนังสีขาวครีมในภายใน เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความภูมิฐานเพิ่มเติม

Small House Contemporary style 2 bedroom (4)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ 110 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านและไอเดียการตกแต่งไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Lapu-lapu
Small House Contemporary style 2 bedroom (1) Small House Contemporary style 2 bedroom (2)Small House Contemporary style 2 bedroom (5) Small House Contemporary style 2 bedroom (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...