พบเจอไอเดียเพื่อผู้ที่กำลังมองหาบ้าน รวมทั้งของแต่งบ้านเป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ และครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสวนขนาดเล็กๆ ออกแบบเรียบง่าย ตกแต่งควบคู่ไปกับสวนสวย ลงตัวทุกการใช้งาน จะมีไอเดียดีๆ อะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆกันเลย

Small house Simply design (2)

บ้านขนาดเล็กๆ จึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงภายนอกที่เรียบง่าย และดูคุ้นตาชาวไทยมาช้านาน ออกแบบให้บ้านหลังนี้ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงต่ำๆ ดูสวยงามแบบง่ายๆ

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ที่จัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ในส่วนของหน้าบ้าน และเติมแต่งความร่มรื่นในรอบๆบ้าน สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย รับกับการใช้งานของคนไทยเป็นที่สุด

Small house Simply design (3)

ออกแบบแปลนบ้านภายในแบบคอมแพ็คโฮม ใช้พื้นที่ภายในได้อย่างลงตัว คุ้มค่าเป็นที่สุด ออกแบบให้มี 1 ห้องโถง และห้องน้ำในตัว เพื่อนๆสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันให้เป็นบ้าน 1 ห้องนอนได้เช่นกัน ส่วนนั่งเล่นนั้น ได้แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงด้านนอกเช่นกัน นับว่าเป็นไอเดียพื้นฐานที่ใครๆ ต่างให้ความนิยมชมชอบ

Small house Simply design (1)

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้งานที่ 40 ตร.ม. และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง ลงตัวในเรื่องราคาไปพร้อมกับขนาดของบ้าน เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียกันได้เลยครับ
ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...