สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย รูปแบบ”บ้านสวน” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

Small house With outdoor relaxation area (4)

 

รอบๆ บ้านนั้นเป็นสวนหย่อม ร่มรื่นด้วยสนามหญ้าและพรรณไม้นานาชนิด เต็มอิ่มกับพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง ร่วมกับสระว่ายน้ำ ขนาดกำลังดี ที่พอเหมาะกับครอบครัวขยาย

Small house With outdoor relaxation area (6)

 

บ้านโครงสร้างเหล็กและไม้ โดดเด่นเพราะใช้ไม้ลวดลายสวย สลับไปกับกระจกบานใหญ่ สะท้องงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปีกผีเสื้อ ลาดเอียงเก๋ๆ รับด้วยโครงไม้ และมุงด้วยเมทัลชีท น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่ งโล่งมากขึ้น

Small house With outdoor relaxation area (1)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว

Small house With outdoor relaxation area (2)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้ผนังไม้สีขาวล้วน แบบภูมิฐาน สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

Small house With outdoor relaxation area (14)

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 6 แสนบาทต่อหนึ่งหลัง (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Inhabitat

Small house With outdoor relaxation area (9) Small house With outdoor relaxation area (10) Small house With outdoor relaxation area (11) Small house With outdoor relaxation area (12) Small house With outdoor relaxation area (13) Small house With outdoor relaxation area (3) Small house With outdoor relaxation area (5) Small house With outdoor relaxation area (7) Small house With outdoor relaxation area (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...