สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับในคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์รีสอร์ทขนาดเล็ก ดีไซน์เรียบง่าย ตกแต่งอย่างเป็นธรรมชาติ รองรับผู้อยู่อาศัย 1 – 2 คน เหมาะกับคู่รักข้าวใหม่ปลามัน หรือครอบครัวเริ่มต้นครับ

บรรยากาศรอบๆ บ้านจะเป็นธรรมชาติสีเขียว ปลูกต้นไม้ไว้รอบด้าน มีสนามหญ้าเรียบๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่นเพราะเป็นพื้นที่ที่โล่งกว้าง ตัวบ้านขนาดชั้นเดียวโครงสร้างทำจากคอนกรีต ยกสูงขึ้นจากพื้น เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา มีระเบียงเล็กๆ ไว้นั่งเล่นชมสวนสวยอีกด้วย

small-resort-house-2

 

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แนวริมทะเล ปูพื้นด้วยไม้ ผนังภายในเล่นโทนสีขาว จัดมุมโซฟานั่งเล่นและเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาลช่วยดึงกลิ่นไอความอบอุ่นให้กับผู้อยู่อาศัยได้รู้สึกผ่อนคลาย

small-resort-house (5)

 

นอกจากนี้บริเวณห้องครัวยังเชื่อมต่อกับห้องทานอาหาร ออกแบบให้เป็นห้องรับแสงแดดจากภายนอก เวลาทานอาหารอยู่ก็จะได้รับชมบรรยากาศสดชื่นได้อย่างเต็มที่

small-resort-house (4)

 

สำหรับบ้านหลังนี้มีเพียง 1 ห้องนอน ขนาดพอเหมาะกำลังดีพื้นที่ใช้สอยเพียง 52 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 524,000 – 724,000 บาทโดยประมาณครับ ใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กๆ อยู่ ลองนำหลังนี้ไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางกันได้เลย

ที่มา : jeanandabbott

small-resort-house (1)

small-resort-house (3)

small-resort-house (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ