“บ้านโมเดิร์น” มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ถูกมองหา สำหรับผู้ที่ต้องการบ้านหลังแรก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งสวยงาม มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชม ว่าแต่ จะมีไอเดียหรือการตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลย

small Modern house minimalist design (16)

 

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็กๆ ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีต และงานเหล็ก รูปทรงแบบสมัยใหม่ จับคู่กับหลังคาเพิงหมาแหงน และหลังคาทรงจั่ว ลาดเอียงเก๋ๆ ดูมีสไตล์ ตกแต่งผนังด้วยแผ่นเมทัลชีท และไม้ทำเป็นระแนงรอบบ้าน และตามกรอบประตู หน้าต่าง

small Modern house minimalist design (15)

 

ตกแต่งภายนอกด้วยลานหินหน้าบ้าน บนพื้นที่ที่จำกัด ยังได้ออกแบบให้มีต้นไม้ใหญ่ แผ่ร่มเงาเอาไว้ รองรับการพักผ่อนนอกตัวบ้านอีกด้วย

small Modern house minimalist design (11)

 

แปลนภายในออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางโถงรับแขกขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมส่วนนั่งเล่น พื้นที่ทานอาหาร ครัว และห้องน้ำ รองรับเอาไว้ ดูโปร่งโล่ง น่าอยู่

small Modern house minimalist design (6)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล พื้นขัดมันลวดลายสวย สลับกับผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งด้วยโครงเหล็กสีดำ ตามจุดต่างๆ เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่น้อยชิ้น สร้างความโปร่ง โล่ง มากขึ้น

small Modern house minimalist design (14)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ Naibann.com
ที่่มา : Homeworlddesign

small Modern house minimalist design (9) small Modern house minimalist design (10) small Modern house minimalist design (12) small Modern house minimalist design (13) small Modern house minimalist design (1) small Modern house minimalist design (2) small Modern house minimalist design (3) small Modern house minimalist design (4) small Modern house minimalist design (5) small Modern house minimalist design (7) small Modern house minimalist design (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...