พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียและแบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้ นี้ เป็นแบบบ้านสไตล์รัสติค ที่ตกแต่งด้วยไม้เก่าทั้งหลัง ออกแบบให้เป็นหลังเล็กๆ ดูเข้ากับครอบครัวขนาดเล็กเช่นกัน อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

4-12

 

ตั้งอยู่กลางเนินเขา ที่มาความลาดเอียงเล็กน้อยพองามและดูเป็นธรรมชาติ ตกแต่งด้วยสนามหญ้าและไม้ยืนต้น ดูร่มรื่น และได้บรรรยากาศแห่งกระพักผ่อนอย่างแท้จริง

4-2

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย โดดเด่นด้วยหลังทรงคาจั่ว ดูน่ารักและเข้ากับบ้านรัสติคได้ดี ตกแต่งผนังไม้ทั้งหลัง มากับเฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็กๆ รองรับกิจกรรมก่อนเข้าตัวบ้าน

4-1

 

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านตากอากาศ ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง และใช้ลอยเป็นพื้นที่ห้องนอน ส่วนฟังก์ชัน ครัว ทานอาหาร ห้องน้ำ ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

4-3

 

เลือกใช้พื้นไม้ ตกแต่งผนังด้วยไม้ในตัวผนังเช่นกัน สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว อบอุ่นไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ เล็กๆ น้อยๆ พอใช้งาน ดูอบอุ่น น่าอยู่

4-5

 

บ้านหลังนี้อยู่ในขนาดที่ 156 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.6 – 1.8 ล้านบาท (ราคาค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับพื้นที่ใช้สอยที่ได้รับ เนื่องจาก เป็นวัสดุที่ใช้ นั้นมีราคาแพง) นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆสามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย เชิญชมภาพประกอบอื่นๆด้านล่างได้เลย

ที่มา : Homeworlddesign
4-4
4-6
4-7 4-8 4-9 4-10 4-11

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...