‘บ้านไม้’ ยังคงได้รับความนิยมในหลายๆ ที่ อีกทั้งยังเป็นบ้านที่ไม่มีคำว่าตกยุคง่ายๆ เพราะยังคงความคลาสสิกไว้อยู่ เช่นเดียวกับบ้านตัวอย่างหลังนี้ ซึ่งเป็นผลงานจาก Nilaya-Group ในกลิ่นอายแบบชนบท ถ้าพร้อมแล้วไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะภายนอกเป็น บ้านไม้ยกใต้ถุน หลังคาปั้นหยาเรียบง่าย หน้าต่างแต่ละบานถูกวางตำแหน่งห่างกัน และไม่ถี่มาก เพื่อให้แสงแดดไม่ส่องเข้ามามากจนเกินไป ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการเพิ่มความแข็งแรงให้กับเสารับน้ำหนักด้วยคานค้ำไว้รอบๆ ดูมีเสน่ห์เฉพาะตัวแบบบ้านไทยสมัยก่อน

 

องค์ประกอบที่คล้ายบ้านไทยสมัยก่อนอีกอย่างคือ พื้นที่ทางขึ้นที่มีเฉลียง พร้อมม้านั่งยาวก่อนเดินเข้าสู่ภายในบ้าน ซึ่งให้บรรยากาศเป็นกันเองและดูเชื้อเชิญ และสามารถใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ทำกิจกรรมเล็กๆ ได้ด้วย

 

ห้องที่ยื่นออกมามีใช้หลังคาเรียบๆ ผสมผสานเข้ากับหลังคาปั้นหยาที่ครอบคลุมพื้นที่หลักไว้ ทำให้ตัวบ้านดูมีมิติที่สวยงาม

 

จุดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ คือ พื้นระเบียงนั่งชิลที่เชื่อมต่อจากห้องนอนหลัก เหมาะสำหรับการออกมานั่งชิล อีกทั้งสามารถเปิดประตูรับลมธรรมชาติได้ทั่วถึงทั้งห้อง สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายเรียบง่ายสุดๆ

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัวแบบเปิดโล่ง ระเบียงนั่งชิล และเฉลียงต้อนรับหน้าบ้าน หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

อีเมล์ : nilaya.group@gmail.com

เว็บไซต์ : nilaya-group

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?