หากเพื่อนๆ ชาวเว็บมีพื้นที่ใกล้ป่า หรือหลังบ้านที่มีต้นไม้รายล้อม ลองมาชมบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากกันคราวนี้ครับ ออกแบบดีไซน์เพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ มาในขนาดเล็กกะทัดรัด วัสดุที่ใช้ก็เรียบง่าย แฟนบ้านไม้สไตล์ดั้งเดิมพลาดไม่ได้เลยครับ ลองมาชมกันเลย

โครงสร้างบ้านทำจากวัสดุไม้ ออกแบบเป็นขนาดชั้นเดียวยกพื้นสูง หลังคาทรงเพิงหมาแหงน พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงพักผ่อน ประดับฐานด้วยพุ่มไม้สวยงาม เติมสีสันโทนสดใสด้วยวงกบและบานประตูสีน้ำเงิน

 

ชานบ้านด้านล่างปูด้วยวัสดุหิน ตัดกับสีเขียวของบริบทภายนอก และสีน้ำตาลจากงานไม้ของตัวบ้านได้อย่างลงตัว

 

เฉลียงด้านหน้าจัดโซฟาขนาดเล็กไว้สำหรับนั่งเล่น จุดนี้เหมาะสำหรับจิบกาแฟยามเช้า เพราะบรรยากาศดีและสดชื่นมากๆ

 

พื้นที่ข้างบ้านจัดเป็นสวนพื้นที่แคบๆ แต่มีความเป็นสัดส่วนและเปี่ยมไปด้วยความร่มรื่นจากพรรณไม้ต่างๆ เติมเก้าอี้เอนหลังสำหรับนอนเล่นลงไป กลายเป็นโซนพักผ่อนที่ร่มรื่นและมีความเป็นส่วนตัวสุดๆ

 

สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความอบอุ่นจากงานไม้ที่ภายใน ทั้งในส่วนของผนัง รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน เช่น ชั้นวางหนังสือ ตู้ไม้ ฯลฯ ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอิฐแบบเรียบง่าย ภาพรวมคือบ้านที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง เข้าถึงได้ไม่ยาก

 

ครบครันฟังก์ชั่นการใช้งานในพื้นที่กะทัดรัด จัดโต๊ะทานข้าวชิดมุมบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่มีหน้าต่างอยู่ เผยให้เห็นมุมมองที่สดใสจากภายนอกได้อย่างเต็มที่และช่วยให้พื้นที่บริเวณนี้ดูโปร่งขึ้นด้วย

 

นอกจากจะมีสวนสวยๆ ให้ชมที่ภายนอกแล้ว ภายในยังอบอุ่นน่ารักอีกด้วย หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จุดประกายแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน นะครับ

ที่มา : Carambola Guest House

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ