สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับในคราวนี้ขออนุญาตนำบ้านพักสไตล์วิลล่ามาให้ชม โดยจะเป็นบ้านขนาดย่อม ออกแบบตัวอาคารอย่างโดดเด่น มีความเป็นเอกลักษณ์ ตกแต่งอย่างอบอุ่นและน่าอยู่อาศัย ในพื้นที่ขนาดกระทัดรัดครับ

บ้านหลังนี้มีขนาดชั้นครึ่ง โดดเด่นที่ทรงหลังคาหน้าจั่วที่ด้านข้างของหลังคายาวลงมาทับบริเวณกำแพง พร้อมสร้างช่องหน้าต่างเล็กๆ ตัวอาคารโทนสีเหลือง ตัดกับประตูที่ทาด้วยสีเขียวอย่างลงตัว บริเวณชั้นบนจะมีระเบียงเล็กๆ ดูอบอุ่นและน่ารักทีเดียว

 

small yellow cozy house (1)

 

บริเวณภายในจะเป็นพื้นที่แคบๆ ห้องนอนจะอยู่บริเวณชั้นบน ตกแต่งอย่างโดยเน้นความอบอุ่น ปูพื้นด้วยไม้ ตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแบบเรียบๆ ให้ความรู้สึกที่เป็นกันเอง น่าอยู่อาศัยเป็นอย่างยิ่ง พร้อมสร้างพื้นที่นั่งเล่นไว้ด้านหลังอีกด้วย

เสน่ห์ของบ้านหลังนี้อยู่ที่รูปทรงและการตกแต่งที่เน้นความน่ารักและอบอุ่นเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับสร้างไว้บริเวณที่มีต้นไม้เยอะๆหรือป่าโปร่งๆ สำหรับงบประมาณในการก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 350,000 – 450,000 บาท เมื่อคำนวณจากพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 35 ตารางเมตรครับ

ที่มา : Svenskfast


small yellow cozy house (2)

 

small yellow cozy house (3)

 

small yellow cozy house (4)

 

small yellow cozy house (5)

 

 

small yellow cozy house (6)

 

small yellow cozy house (7)

 

small yellow cozy house (8)

 

small yellow cozy house (9)

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ