การถ่ายภาพในสตูดิโอโล่งๆ มีฉากหลังเป็นผ้าใบพร้อมการตกแต่งด้วยคอมพิวเตอร์อาจจะให้บรรยากาศการถ่ายภาพเทียบเท่าสิ่งแวดล้อมของจริงไม่ได้ นั่นจึงทำให้การถ่ายภาพจากสถานที่จริงทั้งสถานที่สำคัญและบ้านที่ออกแบบตกแต่งสวยๆ จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจของการถ่ายภาพในยุคนี้

Spring summer สตูดิโอย่านพระราม 9 จึงเป็นสถานที่แห่งใหม่ที่เปิดให้บริการการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ โดยมีบ้านหลังใหญ่ที่มีการตกแต่งในแบบโมเดิร์นที่หลากหลายโทน จึงเป็นโลเคชั่นให้นักถ่ายภาพนิ่งและภาพยนต์ได้เข้ามาเลือกใช้มุมให้เหมาะกับเรื่องราวของตัวเอง

 

จากภายนอกบ้านจะมีสององค์ประกอบที่สำคัญ คือ ตัวบ้านและสนามหญ้า อาคารทรงโมเดิร์นของบ้านที่มีกลิ่นอายการตกแต่งแบบมินิมอล แวดล้อมด้วยสีเขียวขจีของสนามหญ้าและต้นไม้นานาชนิด

 

ชั้น 1 มีมุมนั่งเล่นสุดชิล เปิดประตูไปเจอสวนอยู่ข้างๆ แสงเข้าทั้งเช้าบ่าย และมีมุมครัวแบบ scandinavian เลือกมุมถ่ายได้หลายมุมทั้งนอกบ้านและในบ้าน

 

เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเทาที่เล่นกับผนังสีขาวครีมให้บรรยากาศที่ชวนหลงใหลในแบบเหนือกาลเวลา จึงสามารถมอบภาพที่ชวนฝันผ่านลำเลนส์ได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวที่ให้บรรยากาศยามเช้าของแถบชนบทของยุโรป ผ้าม่านผืนบางสีขาวช่วยถ่ายทอดการเคลื่อนตัวของสายลมยามเช้าได้อย่างมีเสน่ห์

 

ชั้น 2 มี 3 ห้องให้ใช้ได้เต็มที่

 

ห้องที่ 1 มาโทนใสๆ หวานๆ แสงเข้าทุกทาง ทั้งเช้าและบ่าย

 

ความโดดเด่นสำหรับงานถ่ายภาพของห้องนี้คือมุมบริเวณหน้าต่างที่ภายในให้กลิ่นอายที่สงบราบเรียบ ตัดกับภาพของเมืองภายนอกที่ให้บรรยากาศที่ดูยุ่งเหยิงวุ่นวาย

 

ผนังที่ราบเรียบในโทนสีขาวครีม ถูกเพิ่มความมีชีวิตชีวาขึ้นจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ทำมือ พร้อมต้อนไม้ต้นเล็กๆ ที่จัดวางหลายมุมในห้อง

.

.

 

สายลมที่พดให้ผ้าม่านขยับเป็นริ้ว แสงแดดอ่อนๆ กระทบพื้นไม้

 

ห้องที่ 2 มาแนวแมนๆ มีความเซอร์ น้อยแต่มากเรียบแต่โก้

.

 

พื้นที่การทำงานที่เหมาะกับการเป็นโลเคชั่นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของหนุ่ม-สาวศิลปินผ่านพื้นที่การทำงานอย่างโต๊ะเขียนแบบเช่นนี้

.

 

ห้องที่ 3 มาแบบเรียบๆ สุขุม ด้วย Mood และ Tone เข้มๆ และวิวระเบียงสุดอลังการ

.

ผ้าม่านลายลูกไม้ผืนบางปล่อยให้แสงแดดอ่อนๆ สาดส่องเข้ามากระทบกับพื้นไม้ที่ดึงอารมณ์แบบย้อนยุค

.

.

 

เมื่อระเบียงมองผ่านมุมนี้ ทั้งฉากหลังที่เป้นต้นไม้ รวมถึงแสงแดดอ่อนๆ  รวมไปถึงองค์ประกอบของสีและวัสดุของบ้าน ให้กลิ่นอายในแบบยุโรปตอนใต้ได้เป็นอย่างดี

.

.

 

จากที่ได้พาไปชมสตูดิโอแห่งนี้โดยรอบ จะเห็นได้ว่ามีพื้นที่หลากหลายมุมให้เราได้เลือกถ่ายทำผลงาน ซึ่งมีกลิ่นอายทั้งแบบไทยและยุโรป หากใครที่กำลังมองหาโลเคชั่นสวยๆ ในการสร้างผลงาน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับทางสตูดิโอกันได้เลยครับ

ที่มา : Spring summer

ระยะเวลาใช้บริการ

ครึ่งเช้า : 08.00-12.00

ครึ่งบ่าย : 14.00-18.00

เต็มวัน : 08.00-18.00

ค่าเช่าพื้นที่

สำหรับภาพนิ่ง

ราคาครึ่งวัน 3,500 บาท / เต็มวัน 6,500 บาท

สำหรับวิดีโอ

Wedding : ราคาครึ่งวัน 4,500 บาท / เต็มวัน 7,500 บาท

*** หมายเหตุ : สำหรับ VDO Production 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ inbox หรือ โทรติดต่อ

เอิญ : 096-635-5554

เค : 084-805-1794

Line@ : @springsummer

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?