ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านตากอากาศอยู่ แต่ยังไม่ได้ไอเดียสักที วันนี้ ในบ้าน มีดีไซน์ของบ้านตากอากาศโมเดิร์นมาฝากค่ะ เป็นชั้นเดียวก่อสร้างโดดเดี่ยวในบนทุ่งหญ้าโล่งกว้าง ดีไซน์สวยทั้งภายนอกและภายใน เป็นผลงานจาก Tomlinson Designs หากคู่รักคู่ไหนได้ไปอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ก็คงจะโรแมนติกอยู่ไม่น้อย ว่าแล้วก็ตามไปชมกนเลยดีกว่าค่ะ

Squire Residence ตัวบ้านชั้นเดียวโครงสร้างเหล็ก เส้นสายทรงเรขาคณิตให้ดีไซน์ทันสมัย ผนังกรุแต่งด้วยวัสดึไม่ลายสวยผสมผสานกับผนังไม้เทียมสีขาว ปกคลุมด้วยหลังคาโครงไม้ทรงเพิงแหงนเล่นระดับ ปูลานกว้างหน้าบ้านด้วยซีเมนต์บล็อกจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้สำหรับพักผ่อนหน้าบ้าน

 

บริเวณหลังบ้านมีชานปูพื้นซีเมนต์ เปิดโล่งรอบด้าน มาพร้อมเตาบาร์บีคิวและโต๊ะอาหาร เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนนอกบ้าน และเป็นมุมจัดเลี้ยงสังสรรค์ไปในตัว

 

นอกจากบรรยากาศการพักผ่อนสบายๆ นอกบ้านแลว เข้ามาภายในยังตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ไม่ว่าจะเป็นผนังสีขาว คานไม้ลายสวย หรือเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น ซึ่งโทนสีเย็นเหล่านี้ ก็ช่วยขับให้ห้องดูอบอุ่นผ่อนคลาย แถมยังมีการติดตั้งหน้าต่างไว้โดยรอบ เพื่อเปิดให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ภายนอกอีกด้วย

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอมีการจัดแบ่งได้อย่างคล่องตัว พื้นที่โล่งว่างบริเวณหน้าต่าง จัดวางชุดโซฟาเข้ามุม ประดับไปด้วยแสงไฟสลัว ปรับให้ห้องดูไม่มืดทึบ ตามโซนทำครัวอยู่ตรงหลังมุมนั่งเล่น และมีห้องน้ำและห้องนอนแยกอยู่อีกด้านหนึ่ง ในช่วงกลางวันห้องนี้จะค่อนข้างสว่างเนื่องจากแสงจากภายนอกสามารถส่องผ่านมาทางช่องรับแสงใต้หลังคาและหน้าต่างกระจกที่กรุแต่งไว้โดยรอบ

 

มุมทำครัวขนาดพอเหมาะ เคาน์เตอร์ครัวประกอบขึ้นจากวัสดุไม้ ปูท็อปลายหินธรรมชาต มาพร้อมเตาหุงต้มและเครื่องดูดควันสำหรับป้องกันกลิ่นอาหารรบกวนภายในบ้าน

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นในส่วนของห้องนอน พื้นที่พักผ่อนส่วนตัว ลักษณะคล้ายกับห้องใต้หลังคาแต่ดูโปร่งโล่งและกว้างขวาง ผนังตกแต่งโทนสีสว่าง ตัดด้วยพื้นกระเบื้องสีเทา พร้อมหน้าต่างกระจกเปิดให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้ทั่วทิศ ถึงจะเป็นห้องนอนเล็กๆ แต่ก็ดูผ่อนคลายอยู่ไม่น้อย

 

ห้องน้ำดีไซน์โมเดิร์นกรุแต่งด้วยระเบื้องลายหินโทนสีเทาทั้งหมด มุมอาบน้ำฝักบัวกั้นแบ่งด้วยฉากกระจกใส เพื่อแยกโซนเปียกและโซนแห้งออกจากกัน เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน กรุช่องระบายอากาศขนาดเล็กไว้เพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นอับภายในห้องน้ำ

 

บ้านตากอากาศขนาดกะทัดรัด ตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี เหมาะกับการมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านตากอากาศสักหลัง ก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันดูก่อนได้นะคะ

ที่มา : tomlinsondesigns

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)