พบเจอไอเดียบ้านเป็นประจำ ครั้งนี้มากับแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบรูปทรงได้เรียบง่าย สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ แต่แฝงไอเดียจากวัสดุจากธรรมชาติ ให้อารมณ์แบบคอทเทจอีกด้วย ว่าแต่จะมีความสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมกันเลย

03

 

ให้ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางลานโล่ง ที่มีสนามหญ้ากว้างขวาง ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ ในร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน เชิญชวนให้มาเยือนและน่าอยู่มาก

PORTADA_VIMOB-73B

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ออกแบบง่ายและก่อสร้างรวดเร็ว ใช้รูปทรงกล่องแนวยาว สร้างมุมมองของบ้านที่แปลกใหม่ ไม้คุ้นตา แต่ก็สวยงามมาก

VIMOB-76

 

ตกแต่งด้วยผนังไม้ ที่เลือกใช้สีที่ต่างกัน สร้างเป็นผนังบ้านที่ไม่เหมือนใคร สลับกันให้เกิดจังหวะ ดูสวยงาม และยังตกแต่งคู่กับงานเหล็กอีกด้วย

13

 

แปลนบ้านแบบสมัยใหม่ ที่ดูเรียบง่าย ใช้ 2 ห้องนอน และ1 ห้องน้ำ จัดวางแบบไล่ลำดับความสำคัญไป มาพร้อมเฉลียงที่ต้องรับแขกได้พอดีๆ

INT_04

 

ภายในตกแต่งแบบมินิมอล ที่น้อยฟังก์ชันและน้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นที่ใช้งานจริงๆเท่านั้น เพื่อให้ได้ความโปร่ง โล่ง ของพื้นที่ในห้อง ผนังไม้ พื้นไม้ และเพดานไม้ งานก่อสร้างสวยเนียบ

INT_03

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 แสนบาท สามารถลดหรือเพิ่มงบประมาณได้ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าไอเดียครั้งนี้ จะถูกใจเพื่อนๆได้ไม้น้อย เชิญรับชมภาพอื่นๆกันต่อในด้านล่างเลย
ที่มา Archdaily

M-M-PL
VIMOB-74

06_copy

 

07_copy


INT_02

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...