การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นถือว่าเป็นที่นิยมในคนหมู่มากเพราะเป็นการตกแต่งที่ได้ทั้งความสวยงาม ความเรียบง่าย และความมีระดับ อีกทั้งร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ในปัจจุบันหันมาผลิตสินค้าที่มีรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นจึงหาซื้อง่าย และกลายมาเป็นที่ชื่นชอบของนักตกแต่งบ้านส่วนใหญ่ไปในที่สุด

และเมื่อพูดถึงแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นแล้ว วันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำไอเดียการออกแบบตกแต่งแบบทันสมัยมาให้ชาวเว็บได้ชมกัน ลองไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีความสวยงามและน่าอยู่มากขนาดไหน

 

โปรเจ็กต์นี้เป็นผลงานการออกแบบของ Zaher Architects โดยบ้านหลังนี้ใช้ชื่อว่า Coorabell Residence ตั้งอยู่บนเขาท่ามกลางป่าธรรมชาติ ซึ่งตัวบ้านจะมีรูปทรงเป็นตัวยูขนาดค่อนข้างกว้าง ตกแต่งเป็นโทนสีเท่าเรียบแต่หรู

 

บริเวณทั้งสองฝั่งของบ้านจะเน้นใช้กระจกเพื่อที่จะเปิดรับแสงเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่

.

 

จากในรูปจะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่จะทำเป็นพื้นที่เปิดโล่ง มีลานและระเบียงเพื่อให้ผู้พักอาศัยออกมาสูดอากาศและชมวิวธรรมชาติได้

.

 

พื้นที่ระเบียงตรงจุดนี้ มีส่วนเชื่อมโยงกับภายในบ้านอย่างเป็นอิสระ เผยให้เห็นทิวทัศน์ท้องฟ้าและภูเขาสวยๆ ของประเทศออสเตรเลียแบบเต็มอิ่ม

 

จะนั่งเล่น อ่านหนังสือ รับแขก หรือแม้แต่รับประทานอาหาร โซนนี้เหมาะมากๆ บรรยากาศดีสุดๆ ค่ะ

.

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน จะใช้โทนสีขาวซึ่งตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และพื้นไม้ได้เป็นอย่างดี

 

ส่วนห้องครัวและห้องนั่งเล่นจะตั้งอยู่ทางฝั่งที่เป็นกระจกำให้ห้องดูสว่างโล่งและสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์จากด้านนอกได้อย่างชัดเจน

.

.

 

ทางด้านห้องน้ำก็ยังมีจุดที่สามารถมองเห็นบรรยากาศด้านนอกได้

.

 

ส่วนสุดท้ายจะเป็นห้องนอนที่เลือกใช้สีของผ้าปูเตียงมาตัดกับความราบเรียบภายในห้อง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ะคนค่ะ ถ้าใครชอบแบบเรียบหรูก็สามารถเลือกใช้ผ้าปูที่นอนโทนสีพื้นได้ แต่ถ้าใครชอบให้ห้องดูมีสีสันการเลือกใช้สีผ้าปูที่นอนก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งเลยค่ะ

.

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ ในบ้าน เอามาให้ชมกันวันนี้ หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บกันไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : zaherarchitects

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)