สำหรับหลายๆ ประเทศ การสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องดูราคาถูก หรือเป็นบ้านที่ดูอึดอัด มืดทึบเสมอไป ซึ่งบ้านที่เราจะพาไปชมนั้นเรียกได้ว่าแตกต่างจากบ้านตู้คอนเทนเนอร์ที่เพื่อนๆ เคยเห็นอย่างแน่นอน รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้แรงบันดาลกลับไปชัวร์ ตามไปชมกับ ในบ้าน ได้เลย

โดยบ้าน SUM Living Space นี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Parada Cantilo Estudio ที่ดีไซน์ตัวบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์สีขาวสว่าง และมีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสามโซน พร้อมหน้าต่างบานกว้างที่เปิดรับลมและแสงแดดเต็มที่ ผิดจากบ้านตู้คอนเทนเนอร์ทั่วไปอย่างสิ้นเชิงค่ะ

 

นอกจากตัวบ้านที่เป็นสีขาวสะอาดตาแล้ว ยังมีการดีไซน์ให้วงกบหน้าต่างทุกบานเป็นโทนสีขาวเช่นเดียวกัน ซึ่งทำให้ทุกอย่างดูกลมกลืน และเข้ากันอย่างลงตัว อีกทั้งยังดูไม่ขัดตาอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามชมด้านในจะเห็นว่าไม่ดูอึดอัดคับแคบ เพราะการออกแบบให้บานหน้าต่างขนานไปทั้งสองฝั่ง รวมทั้งวัสดุของฝ้าเพดาน และพื้นไม้ที่เป็นโทนสีอ่อนก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นมากขึ้นกว่าเดิม

 

แปลนบ้าน

เนื่องจากตัวบ้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์ทำให้พื้นที่ทั้งถูกจัดวางลงในทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งออกแบบส่วนของห้องนั่งเล่น พร้อมโซนรับประทานที่อยู่มุมถัดไป สำหรับมุมซ้ายสุดเป็นพื้นที่ห้องน้ำ และห้องครัว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้ บอกเลยว่าเหมาะทำเป็นบ้านพักชิลๆ หรือจะไว้เป็นโฮมออฟฟิศก็ยังได้ แถมดีไซน์ก็ดูแตกต่างอีกด้วย หวังว่าเพื่อนๆ พอจะได้แนวทางในการออกแบบนะคะ ^_^

ที่มา : archdaily

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?