คำว่า “ทักทาย” เป็นความหมายที่สื่อถึงการทำความรู้จัก อาจจะเพิ่งเริ่มต้นรู้จัก หรืออาจจะรู้จักกันมานานแล้ว ซึ่งมันก็เป็นเรื่องดีๆ ที่ทำให้คนได้ผูกมิตรสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกัน

และความหมายลึกซึ้งนี้ก็ถูกตีความออกมาในรูปแบบของ BAAN TAKTIRE ผลงานการออกแบบโดย Compaxtus เป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “การทักทาย” หรือพื้นที่อยู่อาศัยที่ทุกคนจะได้มาทำความรู้จักกัน เปรียบเสมือนพื้นที่แห่งการเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ และสร้างความสุขร่วมกัน

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด หน้ากว้าง 11 เมตร ยาว 3.8 เมตร โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กแข็งแรงมั่นคง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง ตัดกับสีเทาของหลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา โอบล้อมด้วยสวนสีเขียวสดธรรมชาติ พร้อมระเบียงชมวิวขนาดพอเหมาะ

 

ระเบียงโครงเหล็กปูพื้นไม้สีเข้ม ล้อมรั้วดูเป็นสัดส่วน หลังคาบุฝ้าไม้ปิดทับด้วยแผ่นเมทัลชีท จัดวางเก้าอี้ไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนนั่งรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ไร่ระดับสีโทนขาว เทา และดำ ตัดด้วยพื้นไม้สีอ่อน เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อสร้างความลงตัวระหว่างการตกแต่งภายใน และได้มีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมฟังก์ชันใช้งานครบครัน

 

ภายในจะมีลักษณะเป็นห้องตอนลึก แต่ละพื้นที่จะมีฉากกั้นแบ่ง เพิ่มความเป็นส่วนตัวและให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสะดวกสบายในการพักผ่อนมากขึ้น และถึงแม้จะเป็นบ้านขนาดเล็กแต่ก็ดูโปร่งไม่อึดอัดคับแคบ เนื่องจากมีกระจกบานใสติดตั้งอยู่โดยรอบ ทำให้ห้องสว่างและมีอากาศถ่ายเทได้ดี

 

ในส่วนของมุมครัว จะเป็นโซนครัวเปิดสไตล์ไอส์แลนด์ ติดตั้งเคาน์เตอร์บิวท์อินสีขาวอยู่ชิดริมผนัง มากไปด้วยช่องเก็ยของที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ ส่วนอีกมุมหนึ่งจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์ มาพร้อมเก้าอี้สำหรับเป็นมุมนั่งรับประทานอาหารขนาดย่อม

 

ห้องนอนยังคงตกแต่งด้วยโทนสีเทาสไตล์ลอฟท์ ลงตัวไปกับเส้นสายทันสมัย โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน เพื่อช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอยและปรับให้ห้องดูเป็นสัดส่วน ในส่วนของผนังอีกด้านหนึ่งจะมีหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างเต็มที่

 

บ้านทักทาย ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่น มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 41 ตารางเมตร ในราคาเริ่มต้น 840,000 บาท (รวมเฟอร์นิเจอร์) เป็นราคาที่ยังไม่รวมค่าก่อสร้างระเบียง หากเพื่อนๆ อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel :  02-392-9174, 095-414-2258

LINE ID: compaxtus

Facebook : Compaxtus

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)