กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับเเบบบ้านสวยๆ สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โคโลเนียล ที่ตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทล ด้วยรูปทรงของบ้านและโทนสี ทำให้เป็นบ้านที่น่ารักไม่น้อยเลย โดยบ้านหลังนี้เป็นของ คุณแตงกวา ผลงานการออกแบบโดย บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด เราไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านยกพื้นต่ำฐานคอนกรีต โครงสร้างภายนอกเป็นผนังไม้เทียมที่ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าพาสเทล หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยหลังคาซิงเกิ้ลรูฟโทนสีเทา ที่เล่นระดับของหลังคาให้ความโดดเด่นสวยงาม บันไดทางขึ้นบ้านปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลส้ม

 

ตัวบ้านมาพร้อมระเบียงหน้าบ้านขนาดกว้างขวาง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์โคโลเนียล บริเวณระเบียงติดตั้งรั้วโครงเหล็กสีขาว พร้อมที่นั่งมีพนักพิง ประตู หน้าต่างกระจกใสกรอบสีขาว ถูกติดตั้งตัวบ้านเพื่อให้ความปลอดโปร่ง และถ่ายเทอากาศภายในบ้าน

 

เรามาชมภายในบ้านกันบ้างครับ เมื่อผ่านประตูเข้ามาจะพบกับโถงของบ้านที่ถูกตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง โคมไฟระย้าสีขาวนวล ให้แสงสว่างเล่นกับสีของผนังได้เป็นอย่างดี พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวขัดมัน

 

ห้องนั่งเล่น ปลอดโปร่งด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ทั้งสองด้าน โดดเด่นด้วยโคมไฟระย้าบนเพดานกลางห้อง และชุดโซฟารับแขกรูปทรงตัวแอลที่บุด้วยนวมสีน้ำตาล

 

ภายในห้องนอนมาสเตอร์รูม ยังคงตกแต่งในโทนสีด้วยกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน และยังคงเอกลักษณ์ความปลอดโปร่งจากหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ พร้อมเตียงนอนขนาดคิงไซส์ ที่ให้ความผ่อนคลายในช่วงเวลาพักผ่อนเป็นอย่างดี

 

ห้องนอนห้องถัดมาเลือกใช้เตียงขนาดเล็กจำนวน 2 ชุด ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นห้องสำหรับลูกน้อย หรือเป็นห้องพักสำหรับแขกผู้มาเยี่ยมเยียน

 

ห้องน้ำปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องขัดมันสีขาว ตกแต่งด้วยสุขภัณฑ์รูปทรงสวยงาม เรียบง่าย อ่างล้างมือตกแต่งด้วยตู้โทนสีน้ำตาล

 

ห้องอาบน้ำถูกจัดไว้อย่างเป็นสัดส่วน มีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นพื้นที่อาบน้ำ ภายในติดตั้งโถปัสสาวะที่ช่วยลดการใช้น้ำจากการทำธุระของท่านชาย

 

แบบแปลนของบ้าน จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะเป็นห้องรับแขก ด้านบนเป็นห้องครัวและห้องน้ำสองห้อง ด้านขวาของบ้านจะเป็นห้องนอนทั้งสองห้อง

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก และพื้นที่ระเบียง มีพื้นที่ใช้สอย 95.75 ตารางเมตร ราคาการก่อสร้างอยู่ที่ 1,240,000 เพื่อนๆ สามารถติดตามระละเอียดและภาพสวยๆ เพิ่มเติมของบ้านที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ
ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

เบอร์โทรศัพท์: 0899623341 แก้ว

เบอร์โทรศัพท์: 0870741018 อนุทิน

line lD:@gsp6109w

line lD :kaew888d

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?