“บ้าน” เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน และเป็นพื้นที่อันแสนอบอุ่นของครอบครัว การใช้เวลาภายในบ้านกับครอบครัวจะช่วยสร้างความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น

ดังนั้น การออกแบบบ้านเพื่อความสุขของครอบครัวนั้น เราอาจจะต้องคำนึงถึงความต้องการของสมาชิกในครอบครัว และกิจกรรมที่ทุกคนชื่นชอบเป็นหลัก

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านบรรยากาศอบอุ่นจากประเทศญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งบ้านของคนญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเสียงด้านความอบอุ่น และความเรียบง่ายอยู่แล้ว รับรองได้ว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะต้องเป็นที่ถูกใจเพื่อนๆ กันแน่นอน ไปชมกันได้เลยครับ

 

Tatami Living เป็นบ้านขนาดสองชั้น บริเวณทางเข้าบ้านถูกห้อมล้อมด้วยกิ่งก้านของต้นไม้หลายชนิด

 

ในมุมนี้ยังมีเฉลียงแบบยกพื้นที่เป็นลานเปิดโล่งสำหรับพักผ่อนหรือกิจกรรมกลางแจ้ง

 

โถงทางเข้าบ้านถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในแบบมินิมอล ให้บรรยากาศที่อบอุ่นจากงานไม้และผนังสีครีม ชั้นวางด้านข้างตกแต่งด้วยรูปถ่ายของครอบครัวด้วยไอเดียเก๋ๆ

 

ห้องนั่งเล่นถูกจัดวางไว้ในมุมที่โปร่งสบายที่สุดของบ้าน ด้านข้างเป็นกระจกใสที่ให้ความสว่างและบรรยากาศที่ผ่อนคลาย พื้นของห้องถูกปูด้วยเสื่อทาทามิแบบโมเดิร์น ทำให้จุดนี้เป็นมุมที่ดีที่สุดสำหรับการใช้เวลาร่วมกันของคนในครอบครัว

.

 

ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และมุมอ่านหนังสือ ถูกรวบเข้าไว้ในพื้นที่เดียววัน มีลักษณะคล้ายกับร้านบาร์ สร้างความสะดวกสบายในการใช้งาน และสมาชิกสามารถทำกิจกรรมแต่ละอย่างในพื้นที่เดียวกันได้อย่างใกล้ชิดกันยิ่งขึ้นด้วย

.

.

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่ถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศที่แสนสงบน่าใช้งาน พร้อมกับสดชื่นจากกระถางต้นไม้สีเขียวภายในห้อง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านญี่ปุ่นสองชั้นหลังนี้ นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างน่ารักและอบอุ่นเลยทีเดียว เหมาะกับครอบครัวที่สุด หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา : sfc

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?